Vay nhanh là như thế nào? Những nơi nào hỗ trợ vay tiền online nhanh, uy tín?

vay nhanh

Thời buổi công nghiệp số và bận rộn khiến nhiều khách hàng nghĩ đến phương pháp vay nhanh để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Đó cũng là lý do vì sao nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng đã ưu tiên triển khai hình thức này.

Từ “Nhanh” như đã phần nào nói lên ý định của khách hàng. Đây là một phương thức vay mới khá phổ biến và được rất nhiều khách hàng ưu tiên khi muốn có tiền chi tiêu.

Vậy vay tiền nhanh có cần điều kiện gì không, thủ tục như thế nào, những nơi nào hỗ trợ… Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hình thức vay tiền nhanh online là gì? 

Trước hết, có thể hiểu vay tiền nhanh online là một hình thức vay nhanh dưới dạng vay tín chấp. Vay tín chấp khác với vay thế chấp ở chỗ khách hàng sẽ không phải thế chấp tài sản hay dùng tài sản bảo đảm. 

Các thủ tục vay thế chấp tài sản sẽ mất khá nhiều thời gian để thẩm định, định giá tài sản. Vì vậy, các tổ chức cung cấp hình thức vay tiền nhanh sẽ không sử dụng dạng vay thế chấp.

Vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian vừa đáp ứng nhanh, hiệu quả vay tiền tức thì.

vay tiền nhanh là gì

Tiếp theo, với hình thức vay nhanh online, các bước thực hiện và quy trình xét duyệt vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Đúng với ý nghĩa của dịch vụ vay tiền nhanh. Khách hàng có thể được giải ngân khoản vay ngay trong ngày nếu như hoàn thành thủ tục không có vấn đề gì trục trặc.

Ngoài ra, khi sử dụng hình thức vay tiền này, khách hàng có thể tiến hành mọi thủ tục vay bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Vì toàn bộ quy trình, thủ tục đăng ký và xét duyệt khoản vay đều được thực hiện online. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian, công sức di chuyển tới địa điểm hỗ trợ khoản vay.

Điều kiện để vay tiền nhanh

Để có thể vay tiền online nhanh nhất có thể, khách hàng cần phải đáp ứng một vài điều kiện cơ bản. Lưu ý, những điều kiện dưới đây chỉ là điều kiện cơ bản. Mỗi ngân hàng, tổ chức đều có những quy định riêng về điều kiện để vay tiền nhanh.

Thứ nhất, điều kiện về nhân thân

Khách hàng được hỗ trợ vay tiền nhanh online phải là công dân Việt Nam và đang trong độ tuổi lao động. Cụ thể, độ tuổi tối thiểu của khách hàng là 18 tuổi và độ tuổi tối đa của khách hàng là 65 tuổi. Quy định về độ tuổi khách hàng giúp cho tổ chức cung cấp khoản vay đảm bảo được khả năng thanh toán khoản nợ.

Thứ hai, điều kiện về tài chính

Đa phần các tổ chức đều không yêu cầu chứng minh cụ thể các khoản thu nhập bằng cách yêu cầu cung cấp hợp đồng lao động hay sao kê lương.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần kê khai khoản thu nhập thường xuyên, ổn định. Như thế sẽ dễ dàng chứng minh khả năng trả nợ cho khoản vay.

Thứ ba, điều kiện về lịch sử tín dụng

Đây là một điều kiện vô cùng quan trọng để vay tiền nhanh. Các ngân hàng, tổ chức khi xét duyệt hồ sơ đều tra cứu thông tin về lịch sử tín dụng của khách hàng trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng).

Nếu có lịch sử tín dụng không tốt, thường xuyên trả nợ không đúng hạn hoặc bị liệt vào nhóm nợ xấu thì sẽ không được xét duyệt khoản vay.

Các bước hỗ trợ vay tiền nhanh 24/24

Hiện nay, có hai hình thức vay tiền online nhanh được khá nhiều người dùng sử dụng. Đó chính là vay trên website các ngân hàng, tổ chức hoặc vay qua ứng dụng, app vay tiền nhanh

các bước vay tiền nhanh

Vay trên website

Các bước hỗ trợ vay tiền nhanh qua website như sau:

Bước 1: Tìm kiếm những trang web cho vay online nhanh, uy tín trên internet. Đăng ký/Đăng nhập vào tài khoản tại các trang web đó nếu cần. Sau đó, chọn mục vay online.

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu. Chọn số tiền muốn vay và kỳ hạn vay. Hạn mức vay theo hình thức này rất đa dạng. Khách hàng có thể chọn mức vay tối thiểu 1.000.000 đồng với thời gian vay tối thiểu là 3 tháng.

Bước 3: Thực hiện xong hai bước trên, màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về khoản vay, số tiền phải trả mỗi tháng, lãi suất vay. Khách hàng kiểm tra cẩn thận lại một lần nữa rồi xác nhận thông tin.

Bước 4: Hoàn tất một số thủ tục theo yêu cầu của trang web, nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. Khi nhận được hồ sơ đăng ký vay nhanh của khách hàng, tổ chức cho vay sẽ gửi một tin nhắn xác nhận đã đăng ký khoản vay cho khách hàng.

Bước 5: Nếu hồ sơ được thẩm định thành công, khách hàng sẽ nhận được khoản vay bằng cách chuyển khoản vào tài khoản đã đăng ký. Hoặc khách hàng cũng có thể nhận tiền trực tiếp tại một đơn vị liên kết với tổ chức cho vay đó. Chỉ cần đưa ra mã giải ngân, tin nhắn xác nhận khoản vay thì có thể nhận được tiền.

Vay qua ứng dụng

Ngoài việc đăng ký thủ tục vay tiền online 24/24 trên các website, khách hàng cũng có thể đăng ký vay qua ứng dụng. Hiện nay, rất nhiều đơn vị đã phát triển những ứng dụng vay tiền nhanh, giúp khách hàng thực hiện các thao tác dễ dàng hơn trên điện thoại.

Bước 1: Cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng vay nhanh mà khách hàng đã lựa chọn. Lưu ý, cần cài đặt đúng ứng dụng để đảm bảo hiệu quả và tránh lừa đảo.

Bước 2: Chọn mục “Vay tiền online/Vay tín chấp”. Ở đây, nhập số tiền muốn vay và thời gian vay. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lãi suất vay tiền và số tiền phải thanh toán hàng tháng. Qua đó, khách hàng cũng có thể tính được số tiền chênh lệch mà mình phải trả cho bên cho vay.

Bước 3: Xác nhận thông tin về khoản vay. Rồi tiến hành kê khai các thông tin cá nhân, thông tin về thu nhập theo yêu cầu của ứng dụng đó. Khách hàng có thể sẽ phải chụp ảnh lại các giấy tờ như CMND/CCCD, hộ khẩu hoặc bằng lái xe và tải lên.

Bước 4: Đọc lại các thông tin đã kê khai sau đó nhấn xác nhận. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại khách hàng đã đăng ký để hoàn tất thủ tục vay.

Bước 5: Khách hàng sẽ phải chờ đợi từ 15 – 20 phút để đơn vị cho vay tiến hành xét duyệt hồ sơ vay. Nếu không có gì sai sót, khách hàng sẽ nhận được thông báo vay thành công và hướng dẫn giải ngân khoản vay.

Tổng hợp web vay tiền nhanh online uy tín 2021

Hiện nay, có rất nhiều website cung cấp các dịch vụ vay nhanh online. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những trang web vay tiền uy tín và nhanh chóng thì không hề dễ dàng. Dưới đây là tổng hợp các website uy tín mà bạn có thể tham khảo.

VPBank online

Đây là trang web chính thức của VPBank – một trong những ngân hàng lớn trên thị trường hiện nay. Trang web này của VPBank không những hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thông thường mà còn cung cấp các khoản vay online. Chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện một vài thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

Vì là website chính thức của một ngân hàng lớn nên độ an toàn, uy tín, chất lượng không cần phải bàn cãi. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký vay tiền mặt nhanh tại trang web này.

FEcredit – www.fecredit.com.vn

FE Credit là một trong những tổ chức tài chính được nhiều người biết đến nhất tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động, FE Credit đã hỗ trợ tài chính cho hàng triệu khách hàng trên khắp lãnh thổ.

Khi có nhu cầu vay tiền mặt nhanh, khách hàng chỉ cần điền một số thông tin liên hệ trên trang web của FE Credit. Nhân viên sẽ liên lạc lại với khách hàng ngay lập tức để tư vấn về gói vay và những thông tin liên quan.

Các bước tiến hành thủ tục vay tiền online này không khác biệt nhiều lắm với các đơn vị, tổ chức khác. Khách hàng cũng chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản, ảnh chụp hai mặt CMND/CCCD là có thể đăng ký khoản vay.

Tuy nhiên, lãi suất vay tại FE Credit khá cao. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi vay tiền ở đây.

Tamo – www.tamo.vn 

Tamo là một cái tên khá mới mẻ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây là một trong những đơn vị hỗ trợ tài chính với rất nhiều ưu đãi. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website của Tamo sau đó cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, số CCCD/CMND, số điện thoại,…

Tamo hỗ trợ khoản vay tối đa không yêu cầu chứng minh thu nhập lên đến 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với khách hàng mới, Tamo còn áp dụng ưu đãi miễn lãi suất trong vòng 30 ngày đầu tiên (khoản vay từ 4 triệu đồng trở lên).

Thời gian duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, cam kết hoàn thành mọi thủ tục xét duyệt trong vòng 10 phút.

Money Tap – www.moneytap.vn 

Money Tap là một ứng dụng vay nhanh được liên kết với tổ chức tín dụng FE Credit. Đây là một đơn vị hỗ trợ vay tiêu dùng trong thời gian ngắn, nếu bạn có nhu cầu vay tiền mặt nhanh chóng, hạn mức vừa phải thì nên ưu tiên. Lưu ý: Để có thể được hỗ trợ khoản vay, khách hàng phải có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Câu hỏi thường gặp khi vay tiền nhanh online

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền nhanh

Hạn mức vay tối đa là bao nhiêu?

  • Hạn mức vay tối đa theo hình thức vay tiền nhanh online phụ thuộc vào từng tổ chức cho vay. Tuy nhiên, hạn mức vay không thể lớn hơn hạn mức vay theo hình thức vay thế chấp. Thông thường, chỉ có thể vay tối đa 50 triệu đồng.

Khách hàng có nợ xấu có thể vay nhanh hay không?

  • Có nợ xấu thì không thể vay tiền ở bất kỳ tổ chức nào kể cả ngân hàng hay tổ chức tín dụng, app vay tiền…

Vay tiền online có an toàn không?

  • Có. Nếu như khách hàng tìm được đúng các đơn vị cho vay uy tín. Bạn có thể lên các diễn đàn rồi đặt câu hỏi về nơi mình muốn vay để được tư vấn chính xác.

Thanh toán khoản vay sớm có được không?

  • Được. Khách hàng có thể tất toán khoản vay trước kỳ hạn. Phí thanh toán trước phụ thuộc vào quy định từng tổ chức.

Kết luận

Như vậy, sau tất cả, bạn nghĩ vay nhanh có nên không và hình thức này xấu hay tốt? Nếu lựa chọn đơn vị vay tiền nhanh online, bạn sẽ chọn đơn vị nào? Chúc bạn có những quyết định thật sáng suốt.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.