Ứng dụng vay tiền nhanh Uvay và những điều cần biết

uvay

Một trong những ứng dụng vay tiền online nhanh, được khá nhiều người sử dụng đó chính là Uvay. Vậy ứng dụng này có thực sự tốt như những thông tin trên internet hay không.

Trên các diễn đàn internet và website hàng ngày truy cập, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp quảng cáo về ứng dụng vay tiền Uvay. Thế nhưng, xem các đánh giá ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau lại thấy khá nhiều quan điểm trái chiều. Dưới đây là tổng hợp các kiến thức về ứng dụng này.

Thông tin về Uvay

Uvay là gì? Uvay có uy tín hay không là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi nghe đến cái tên này. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng một cái nhìn tổng thể, trực quan về ứng dụng này.

Giới thiệu về Uvay

Uvay là một ứng dụng cho vay tiền online vô cùng nhanh chóng và tiện lợi được phát triển bởi Công ty Cổ phần Easy Fintech Việt Nam. Hiện nay, Uvay đã có hàng triệu lượt tải về và cài đặt, hỗ trợ tài chính cho hàng trăm nghìn khách hàng. Theo thống kê, gần 95% hồ sơ đăng ký vay tiền tại Uvay đều được phê duyệt thành công.

uvay là gì
vay tiền nhanh uvay

Với thủ tục vay đơn giản, dễ thực hiện, lãi suất ưu đãi, Uvay đang ngày càng chứng minh được uy tín trên thị trường. Với tốc độ phát triển như hiện nay, ứng dụng này sẽ sớm phổ biến trên tất cả các nền tảng. Từ đó, có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, giúp cho nhiều người được trải nghiệm dịch vụ tiện ích.

Cách thức hoạt động của Uvay

Cách thức hoạt động của Uvay app cũng giống như cách thức hoạt động của các ứng dụng vay tiền online khác trên thị trường. Uvay cung cấp các khoản vay cho khách hàng theo hình thức online. Khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký vay tiền và Uvay cũng sẽ giải ngân khoản vay vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Uvay có lừa đảo không?

Uvay là một ứng dụng cho vay tiền nhanh chỉ cần cmnd mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, rất nhiều người chưa hiểu rõ về loại hình hoạt động của tổ chức này. Bên cạnh đó, Uvay cũng nhận được nhiều cáo buộc về hành vi lừa đảo người tiêu dùng. Vậy sự thật là như thế nào?

uvay có phải lừa đảo

Trước tiên, chúng ta cũng tìm hiểu về đơn vị đứng sau điều hành ứng dụng cho vay online Uvay. Đó chính là Công ty TNHH Easy Fintech Việt Nam. Đây là một công ty được thành lập vào năm 2018 với lĩnh vực chính là cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng. 

Có thể thấy, Uvay là một sản phẩm của một công ty được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Nhiều khách hàng cho rằng Uvay lừa đảo vì lãi suất và các vấn đề liên quan đến thanh toán khoản vay không minh bạch. Cụ thể, lãi suất của Uvay cao hơn rất nhiều so với lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng.

Lãi suất cao có phải lừa đảo?

Lãi suất của Uvay cao cũng là điều dễ hiểu bởi đây là một hình thức vay tiền online 24/24 với rất nhiều rủi ro mà bên cho vay phải chịu. Về vấn đề thanh toán khoản vay. Khách hàng cho rằng Uvay gây khó khăn trong việc thanh toán.

Khi đến hạn thanh toán thì không thể thanh toán được hoặc đã thanh toán rồi nhưng vẫn phải chịu phí phạt. Tuy nhiên, thực chất có khá nhiều khách hàng thanh toán khoản nợ vào cuối tuần hoặc gặp rắc rối khi thanh toán tại bên thứ ba.

Điều này sẽ khiến Uvay nhận được khoản tiền muộn hơn so với hạn thanh toán. Vì vậy, khách hàng mới phải chịu phí phạt. Uvay không thể kiểm soát hết được mọi rủi ro khách quan xảy ra từ bên thứ ba. Khách hàng nên sắp xếp thời gian chuyển tiền sớm hơn từ 2 – 3 ngày để đảm bảo khoản tiền được thanh toán đúng hạn.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi Uvay có lừa đảo hay không là KHÔNG. Uvay là một ứng dụng cho vay tiền nhanh vô cùng tiện lợi và nhiều ưu đãi. Hình thức hoạt động của ứng dụng này đều tuân theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, với hơn 1 triệu người dùng thì có thể chắc chắn một điều Uvay không lừa đảo khách hàng

Ưu điểm khi đăng ký vay tiền Uvay

Ứng dụng vay tiền online Uvay đã mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích. Ứng dụng này đã trở thành một công cụ giúp giải quyết các vấn đề tài chính của khách hàng một cách nhanh chóng. Sở dĩ được nhiều người tin dùng như vậy là vì những ưu điểm sau:

 • Với những khoản tiền dưới 5 triệu đồng, Uvay sẽ tiến hành xét duyệt vô cùng nhanh chóng. Thời gian từ lúc đăng ký vay tiền cho đến khi nhận được tiền trong tài khoản chỉ trong vòng 15 phút.
 • Các thủ tục vay tiền qua Uvay được thực hiện online 100%. Khách hàng không phải đi ra ngoài đường mà chỉ cần ngồi trong nhà thực hiện vài thao tác.
 • Chỉ cần trên 18 tuổi là đã có thể đăng ký vay tiền tại Uvay. Điều này khiến các bạn sinh viên có thể đăng ký vay tiền để trang trải tiền học phí hoặc sinh hoạt phí,…
 • Các khoản chi phí phát sinh, lãi suất vay đều được hiển thị minh bạch rõ ràng trong suốt quá trình đăng ký vay.
 • Khi giới thiệu thành công bạn bè, người thân đăng ký khoản vay tại Uvay, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

Nhược điểm khi vay vốn tại Uvay

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, Uvay vẫn còn những điểm thiếu sót cần phải cải thiện hơn trong tương lai. Cụ thể là:

 • Bởi vì điều kiện, thủ tục đơn giản nên hạn mức vay tương đối thấp. Không thể đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng cần vay số tiền lớn.
 • So với các hình thức vay truyền thông khác tại ngân hàng thì lãi suất của Uvay cao hơn khá nhiều.

Hạn mức và thời gian vay tiền Uvay

Đối với những khách hàng lần đầu tiên vay tiền tại Uvay, khách hàng chỉ có thể vay tối đa 2.500.000 đồng. Và thời hạn thanh toán rất ngắn, chỉ trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, nếu thanh toán khoản vay đúng hạn, khách hàng sẽ được vay tối đa 10.000.000 đồng ở những lần vay tiếp theo. Thời hạn thanh toán lúc này cùng dài hơn, dao động từ 90 đến 120 ngày.

Lãi suất vay tiền Uvay là bao nhiêu?

Lãi suất vay tiền tại Uvay hiện nay là 19,2%/năm, tương đương với 1,6%/tháng. Tuy nhiên, ngoài lãi suất, khách hàng còn phải nộp thêm các loại phí dịch vụ khác như phí tư vấn, phí xử lý hồ sơ. 

So sánh trên thị trường, mức lãi suất này cao hơn mức lãi suất vay vốn tại các ngân hàng. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ứng dụng vay tiền online khác thì đây đã là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện vay tiền online Uvay là gì?

Để có thể được xét duyệt khoản vay thành công trên Uvay, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong thời gian vay.
 • Đang trong độ tuổi lao động, cụ thể là từ 18 tuổi cho đến 65 tuổi
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu theo quy định pháp luật
 • Có công việc ổn định và thu nhập đủ để đảm bảo thanh toán được khoản nợ.
 • Có mở tài khoản ngân hàng tại bất kỳ ngân hàng nào đang hoạt động.

Cách đăng ký vay tiền Uvay đơn giản, nhanh chóng

đăng ký vay uvay đơn giản

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet, khách hàng có thể đăng ký vay tiền qua ứng dụng. Các bước vay tiền tại Uvay như sau:

Bước 1: Tải Uvay rồi đăng nhập/đăng ký vào ứng dụng. Nhập số điện thoại đang sử dụng vào để nhận mã OTP đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện chính của ứng dụng sẽ được hiển thị. Khách hàng chỉ cần nhấn vào dòng “Tôi muốn vay tiền” ở giữa màn hình.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu. Khách hàng cần phải nhập các thông tin như: Họ tên, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh,…Ngoài các thông tin bản thân, ứng dụng còn yêu cầu nhập các thông tin của người liên hệ. Ví dụ như vợ hoặc chồng, bố mẹ, anh chị em ruột,… 

Bước 4: Chọn số tiền cần vay, thời gian vay. Lãi suất vay và số tiền cần thanh toán cũng sẽ được hiển thị. Lúc này, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn khoản vay với lãi suất phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân. Cuối cùng, nhấn xác nhận và chờ xét duyệt hồ sơ.

Bước 5: Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công, Uvay sẽ thông báo cho khách hàng ngay lập tức qua ứng dụng hoặc SMS. Lúc này khách hàng cần quay lại ứng dụng để cung cấp thông tin tài khoản nhận khoản tiền giải ngân

Cách thanh toán vay Uvay hiệu quả

Thanh toán trực tiếp

Khách hàng có thể trực tiếp ra bất kỳ ngân hàng nào có liên kết với Uvay để thanh toán tiền mặt. Chỉ cần chuyển tiền vào số tài khoản chính thức đã được thông báo của Uvay. Kèm theo nội dung thanh toán ghi đầy đủ họ tên khách hàng, số điện thoại đã đăng ký vay tại Uvay.

Thanh toán online

Để tiện lợi hơn, khách hàng có thể thanh toán online bằng hình thức chuyển khoản qua internet banking, ví điện tử,… Thông tin thanh toán sẽ được thông báo qua SMS hoặc ứng dụng Uvay.

Một số câu hỏi khi vay tiền Uvay

luu ý khi vay tiền uvay

Phải làm thế nào khi bị từ chối khoản vay?

 • Bạn có thể đăng ký lại hồ sơ vay tiền online từ ứng dụng. Có thể phát sinh một số sai sót trong quá trình kê khai thông tin cá nhân. Nên nhớ, cung cấp các thông tin càng chi tiết thì tỷ lệ duyệt càng cao.

Có thể gia hạn khoản vay hay không?

 • Có thể. Nếu khách hàng không thể thanh toán khoản vay đúng hạn, có thể xin gia hạn khoản vay tại ứng dụng Uvay.

Nhận số tiền đã vay như thế nào?

 • Khoản vay sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Không thanh toán khoản vay tại Uvay có bị nợ xấu không?

 • Có. Việc không thanh toán khoản vay tại Uvay trong một thời gian dài chắc chắn sẽ khiến khách hàng bị dính vào nợ xấu. Ngoài việc phải chịu lãi suất quá hạn và phí phạt trả chậm, khách hàng cũng không thể vay tiền tại các tổ chức nào khác.

Kết luận

Trên đây là tất cả những kiến thức hữu ích về ứng dụng vay tiền online Uvay. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt có nên sử dụng Uvay để vay tiền không nhé.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.