Thẻ ViettelPay là gì?

viettel pay là gì

Viettel Pay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến tiện ích được rất nhiều khách hàng sử dụng, nhưng thẻ ATM Viettel Pay  thì chắc chắn nhiều người chưa biết đến. Vậy thẻ Viettel Pay là gì? Ưu điểm khi sử dụng thẻ này như thế nào và có liên quan gì đến ứng dụng Viettel pay. Chi tiết những thông tin cần biết sẽ có ngay dưới đây. 

Thẻ ATM Viettel Pay như thế nào? 

Thẻ ATM Viettel Pay được định nghĩa chính xác như thế nào, có công dụng gì? Cùng tìm hiểu về ATM Viettel Pay ngay sau đây 

Thẻ ATM Viettel Pay là gì?

Nếu như là thẻ ATM của một ngân hàng thì rất quen thuộc với người dùng, đó là một chiếc thẻ vật lý có công dụng chính trong việc rút tiền và chuyển tiền nhanh chóng đến các tài khoản khác khi thao tác tại máy ATM. 

thẻ viettelpay là gì

Thẻ ATM Viettel Pay cũng được hiểu như vậy, đó là một chiếc thẻ vật lý, được sử dụng để rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc. Hiện tại tất cả các ngân hàng đều có liên kết thẻ Viettel Pay nên người dùng có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào. 

Thẻ ATM Viettel Pay sử dụng nguồn tiền chính là trong tài khoản Viettel Pay, nên khách hàng hãy đảm bảo mình có đang sử dụng ứng dụng Viettel Pay và còn tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch rút tiền. 

Công dụng của thẻ ATM Viettel Pay

Công dụng nổi bật nhất của thẻ chính là không giới hạn loại máy ATM khi rút tiền. Như khách hàng đã biết, có rất nhiều ngân hàng không liên kết với nhau, nếu dùng thẻ vật lý của ngân hàng này sẽ bị hạn chế giao dịch tại máy ATM của ngân hàng khác, nhưng với thẻ ATM Viettel Pay sẽ không gặp tình trạng như vậy. 

Bên cạnh đó, việc rút tiền khác ngân hàng thường sẽ chịu một khoản chi phí rất cao, nhưng thẻ của Viettel Pay sẽ khắc phục vấn đề đó bằng chi phí thấp nhất cho người dùng. Trước đây thẻ ATM Viettel Pay miễn phí rút tiền trên toàn quốc, nhưng hiện tại có tính phí nhưng khá thấp. Cụ thể: 

  • Nếu rút tại máy ATM MBBank, chi phí chỉ: 1.100 cho một lần rút. 
  • Nếu rút tại các máy ATM khác, chi phí chỉ: 3.300 cho một lần rút. 

Ngoài ra, khách hàng còn có thể dùng thẻ này để quẹt thanh toán tại các máy POS. Rất tiện lợi khi mua sắm, mua vé tàu xe, thanh toán các khoản chi phí mà không cần mang theo nhiều tiền mặt bên người. 

Cách đăng ký thẻ ATM Viettel Pay

Khách hàng khi có nhu cầu đăng ký thẻ ATM Viettel Pay thường sẽ thắc mắc thẻ Viettel Pay là của ngân hàng nào? vì phải biết chính xác ngân hàng mới có thể đến nơi để đăng ký mở thẻ đúng không? 

Đăng ký thẻ viettelpay

Chính xác thì thẻ này không phải của bất kỳ ngân hàng nào, mà là một loại thẻ liên kết với ứng dụng Viettel Pay của tập toàn Viettel. Mục đích là để khách hàng có thêm nhiều hình thức giao dịch, thuận tiện hơn với cả dòng tiền trực tuyến và tiền mặt. Nên muốn đăng ký thẻ ATM Viettel Pay khách hàng làm theo chỉ dẫn sau

Địa điểm liên hệ mở thẻ Viettel Pay

Muốn mở thẻ Viettel Pay khách hàng không phải đến ngân hàng, mà sẽ đến trực tiếp cửa hàng Viettel (Viettel Store) gần nhà nhất để được hỗ trợ. Khách hàng lưu ý giữa điểm giao dịch của Viettel và Viettel Post nhé. 

Hiện tại, tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel đã có hơn 200.000 cửa hàng trải rộng khắp trên 63 tỉnh thành cả nước. Mỗi một quận huyện hầu như đều có từ 1 điểm giao dịch trở lên, nên việc liên hệ cửa hàng là rất thuận lợi. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Sau khi đã biết cần phải làm thẻ Viettel Pay ở đâu, khách hành nên chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết để việc mở thẻ thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Giấy tờ liên quan cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần mang theo CMND/ Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu theo là đã đủ điều kiện mở thẻ.

Thủ tục làm thẻ Viettel Pay

Khi đến cửa hàng Viettel, khách hàng sẽ được chỉ dẫn trực tiếp của nhân viên tại cửa hàng về các thủ tục làm thẻ Viettel Pay. Chủ yếu là điền thông tin theo biểu mẫu và photo một số giấy tờ xác minh nếu cần. 

Nhận thẻ

Sau khi hoàn tất tất cả thủ tục, Viettel sẽ tiến hành rà soát và phát hành thẻ Viettel Pay cho khách hàng đã đăng ký. Và gửi thẻ đến địa chỉ khách hàng đăng ký nhận sau 7 ngày, hoặc có thể nhận ngay tại cửa hàng. 

Cách sử dụng thẻ Viettel Pay

Sau khi nhận được thẻ, người dùng cần một bước nữa là kích hoạt thẻ Viettel Pay. Khách hàng làm theo cách sau ngay trên điện thoại của mình: 

  • Dùng số đã đăng ký Viettel Pay gọi đến tổ hợp *998#. 
  • Bấm vào “Trả Lời” ⇒ Bấm “phím 7” để đến phần Cài Đặt. 
  • Trên màn hình sẽ hiện những thông tin KH muốn thao tác với thẻ, mọi người bấm chọn vào “Kích hoạt thẻ Viettel Pay” ⇒ Nhập 4 số cuối (mã Code) in tại mặt sau của thẻ để kích hoạt thẻ.

Đến đây khách hàng đã kích hoạt thành công và có thể sử dụng thẻ để rút tiền ở bất cứ cây ATM nào. Nhưng thêm một lưu ý nữa, khách hàng nên đổi mật khẩu thẻ Viettel Pay với thao tác như trên, nhưng chọn “Đổi mật khẩu” để dễ nhớ và bảo mật hơn nhé. 

Cách tải ứng dụng Viettel Pay

Như đã nói, thẻ Viettel Pay sẽ liên kết trực tiếp với ứng dụng Viettel Pay nên khách hàng muốn sử dụng thẻ nên biết những thông tin và cách tải ứng dụng Viettel pay

Tổng quan về ứng dụng Viettel Pay

Ứng dụng Viettel Pay được hiểu đơn giản nhất là một ví điện tử không cần thẻ ngân hàng. Hoạt động giống như một ngân hàng số, người dùng sẽ mở một tài khoản trực tuyến. Tài khoản đó như một ví tiền có liên kết với tất cả ngân hàng địa phương, dùng để thanh toán trực tuyến mà không cần đến tiền mặt. 

Ví điện tử Viettel Pay rất tiện dụng, người dùng có thể sử dụng để: mua sắm online, thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, thanh toán các loại vé tàu xe, vé máy bay, vé xem phim, mua thẻ điện thoại, thẻ game hoặc để chuyển tiền qua các tài khoản khác cũng rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Chi tiết cách cài đặt ứng dụng Viettel pay trên thiết bị

Cách cài đặt Viettel Pay cho thiết bị cũng rất đơn giản. Khách hàng có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất theo các cách sau: 

  • Đến tại các quầy giao dịch Viettel hoặc gọi hotline 1800 8123, để nhận được sự hỗ trợ thông tin và hướng dẫn cài đặt trực tiếp từ nhân viên. 
  • Tự thao tác tải app về máy theo trình tự sau:

Tùy dòng máy, khách hàng tìm kiếm ứng dụng Viettel Pay trên App Store với Android hoặc Google Play Store với iOs. 

Tải App về và cài đặt trên thiết bị. 

Nhập số điện thoại chính chủ để đăng ký và xác nhận lại bằng mã OTP. 

Thiết lập mật khẩu cho những lần đăng nhập sau.

Sau khi hoàn tất việc tải ứng dụng về máy, khách hàng vào phần liên kết với ngân hàng và thêm số tài khoản ngân hàng liên kết (nếu có) là đã có thể sử dụng ví điện tử Viettel Pay. 

Cách giúp bạn nạp tiền vào Viettel Pay

Nạp tiền vào Viettel Pay để có thể rút tiền mặt với thẻ Viettel Pay ở bất cứ đâu hoặc thực hiện các khoản thanh toán trực tuyến. Bạn có thể chọn một trong ba cách sau để thực hiện thao tác nạp tiền

Nạp tiền vào Viettel Pay trực tiếp tại các điểm giao dịch của Viettel

Với cách này khách hàng chỉ việc đến các cửa hàng gần nhất, sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy.

Khách hàng sẽ điền thông tin theo biểu mẫu, cần nhớ số tài khoản Viettel Pay và chuẩn bị số tiền mặt tương ứng. 

Nạp tiền vào Viettel Pay bằng phương thức chuyển khoản từ ngân hàng trực tuyến

Cách này được xem là tiện dụng và phổ biến nhất với khách hàng đang sử dụng Viettel Pay. Hiện ứng dụng đã liên kết với hơn 33 ngân hàng trong hệ thống Napas, khách hàng chỉ cần thao tác liên kết ứng dụng với ngân hàng. Cách chuyển tiền tương tự cách chuyển qua một tài khoản ngân hàng khác. 

Nạp tiền vào Viettel Pay bằng các mệnh giá khác nhau của thẻ cào điện thoại

Với thẻ cào điện thoại thì khá đơn giản, hầu như khách hàng nào cũng có thể thao tác dễ dàng. Khách hàng chỉ cần mua thẻ cào, và tiến hành nhập số mã seri và số thẻ cào vào ứng dụng là thành công.

Tuy nhiên với thẻ cào việc nhập số dễ sai sót vì dãy số khá dài. Thêm vào đó nếu là một số tiền lớn thì khá là bất tiện khi phải nạp rất nhiều lần. 

Chi phí duy trì thẻ ATM Viettel Pay bao nhiêu?

Với thẻ Viettel Pay khách hàng đã biết sẽ rất tối ưu khi rút tiền với mức chi phí rất rẻ. Vậy để duy trì thẻ ATM này có tốn chi phí không, giao dịch rút tiền được ở những đâu và giới hạn rút là bao nhiêu? Cùng nhận những thông tin chính xác nhất ngay dưới đây

Chi phí duy trì thẻ viettelpay

Làm thẻ ATM Viettel Pay mất bao nhiêu tiền?

Câu hỏi này người dùng rất quan tâm, nhưng khách hàng yên tâm, Viettel với chính sách tối ưu ngân sách cho khách hàng, chi phí phát hành thẻ chỉ 22.000 VNĐ. 

Mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với các thẻ ATM ngân hàng khác, thường rơi vào khoảng 50.000 VNĐ. 

Chi phí duy trì thẻ hàng tháng như thế nào?

Với thẻ Viettel Pay khách hàng được miễn phí hoàn toàn cho phí hàng tháng hoặc phí thường niên. Không có bất kỳ một điều kiện nào để duy trì thẻ, hoặc trừ phí hàng năm như các ngân hàng khác. 

Sử dụng thẻ có thể rút tiền ở đâu?

Sử dụng thẻ có thể tiến hành rút tiền tại 

  • Các cây ATM trên toàn quốc. 
  • Các cửa hàng giao dịch Viettel và khác Viettel như: Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, FPT Shop…khách hàng nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước.

Giới hạn rút tiền của thẻ là bao nhiêu?

Định mức rút của thẻ ATM Viettel Pay phụ thuộc vào từng gói và từng thẻ khách hàng sử dụng. Nhưng thường giao dịch tại cửa hàng Viettel Pay, khách hàng có thể rút miễn phí đến 50 triệu/ tháng, nếu rút hơn sẽ tính phí 0.3%/ giá trị giao dịch. 

Lời Kết 

Trên đây là tất cả thông tin khách hàng cần biết về thẻ Viettel Pay và ứng dụng Viettel Pay. Hình thức thanh toán và chuyển tiền này hiện rất được ưa chuộng vì sự thuận tiện và tiết kiệm. Khách hàng có thể tham khảo thông tin trên để thao tác mở khoản hoặc mở thẻ nhanh chóng hơn khi cần. 

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.