Techcombank là ngân hàng gì?

ngân hàng techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng lâu đời và có tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn một số người chưa hiểu rõ về tổ chức tài chính này và họ tự hỏi Techcombank là ngân hàng gì. Dưới đây chính là những thông tin chi tiết được cập nhật mới nhất 2021.

Thông tin về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng gì?

Techcombank được thành lập từ năm 1939 với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Dành cho những bạn chưa biết Techcombank viết tắt là gì, TechComBank = TCB. Đây là một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất tại dải đất hình chữ S.

Ngân hàng được thành lập bởi một nhóm trí thức làm việc tại Liên Xô và Châu Âu, thường trú ở Hà Nội với vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Cho đến nay, tổ chức này đã phát triển thêm nhiều chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam, nâng số vốn điều lệ lên đến hơn 35.049 tỷ đồng.

techcombank là ngân hàng gì

Với tầm nhìn, sứ mệnh là chuyển đổi ngành tài chính để từ đó nâng tầm giá trị sống cho người Việt. Techcombank đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện hơn trong nhiều năm trở lại đây. Tính đến 2019, tổng tài sản của doanh nghiệp ước tính đạt con số 383.699 tỷ đồng, quy mô hơn 11.000 nhân viên.

Đến với ngân hàng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các sản phẩm đa dạng cùng nhiều dịch vụ tiện ích như:

 • Sản phẩm thẻ Techcombank đa dạng: Thẻ thanh toán, Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ
 • Sản phẩm tiết kiệm lãi suất không cao: Tiết kiệm thường, Tiết kiệm phát lộc, Tiền gửi Online, Tiết kiệm trả trước…
 • Dịch vụ tín dụng: Vay mua nhà, mua xe; Vay tiêu dùng; Vay du học; Vay cho mục đích kinh doanh…
 • Ngoài ra còn một số sản phẩm khác phù hợp với nhóm khách hàng cá nhân và cả các doanh nghiệp.

Thành tựu đạt được của ngân hàng Techcombank

Khi tìm hiểu Techcombank là ngân hàng gì, bạn chắc chắn sẽ biết tổ chức này đã có thời gian hoạt động lâu dài với rất nhiều thành tựu nổi bật như:

 • Ngân hàng đứng đầu về doanh thu và lợi nhuận ròng trên tài sản năm 2018.
 • Top 10 trong 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2018 theo Anphabe & Nielsen.
 • Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm được trao giải bởi Global Banking & Finance Review và là ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng thanh toán tốt nhất Việt Nam” được trao bởi tổ chức The Asian Banker.
 • Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất, doanh nghiệp tỷ đô do Nhịp cầu đầu tư bình chọn.
 • Được vinh danh Top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam trong năm 2019.
 • Nhiều giải thưởng danh giá khác như: Best Bank, Loan Finance, Vietnam; The Best SME Bank; The Best Home Loan; Số 1 thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa…

Techcombank là ngân hàng tư nhân hay thuộc sở hữu nhà nước?

Techcombank là ngân hàng tư nhân được thành lập dựa trên 100% vốn của các nhà đầu tư. Mặc dù vậy, doanh nghiệp này vẫn thuộc sự quản lý của Nhà nước và thực hiện đầy đủ các chính sách hay quy định về tiền vay, mức lãi suất tối đa…

Như vậy, khách hàng khi đến với Techcombank sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi đã được quy định. Ngoài ra, ngân hàng còn cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích hỗ trợ nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng lên mức tối đa. Chính vì lẽ đó tổ chức này luôn dành được niềm tin yêu của đông đảo người Việt.

Ngân hàng Techcombank có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, người dùng có thể xem xét các sản phẩm, dịch vụ hữu ích đang được Techcombank cung cấp dưới đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank

Khi tìm hiểu về ngân hàng Techcombank, bạn sẽ phải ấn tượng với các sản phẩm gửi tiết kiệm tại đây. Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm thường, tiết kiệm phát lộc, tiết kiệm online hay tiết kiệm trả trước dựa trên nhu cầu của mình.

Ưu điểm:

 • Đa dạng sản phẩm với thủ tục không hề phức tạp, không đòi hỏi nhiều loại giấy tờ.
 • Khách hàng được mở tài khoản tiết kiệm linh hoạt dưới nhiều dạng tiền tệ.
 • Không lo lắng bị mất tiền bởi Techcombank là ngân hàng lâu đời và rất uy tín trên thị trường.

Bên cạnh những ưu điểm trên, sản phẩm này vẫn có một số hạn chế nhất định. Có thể kể đến mức lãi suất ở tầm trung của Techcombank. Đây sẽ không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn gửi tiền ngắn hạn. Bởi những sản phẩm này thích hợp hơn cho những người muốn tìm kiếm sự an toàn.

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Lãi suất gửi tiền online qua Techcombank Banking đang chiếm ưu thế bởi khách hàng được hưởng thêm lãi suất bổ sung hàng năm từ 0,1% – 0,3%. Trong khi đó, hình thức gửi tiền truyền thống thì lại không thu hút nhiều lắm.

 • Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 – 8 tháng là 4,8 – 6 %/năm, 6 – 6,6%/năm với kỳ hạn 9 – 36 tháng. Đây là mức lãi suất ở tầm trung so với các ngân hàng khác.
 • Lãi suất vay vốn cũng khá cạnh tranh ở mức 7,49 – 9,29%/năm.

Vay tiền ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng tư nhân cung cấp các sản phẩm vay vốn tín dụng cả vay thế chấp và tín chấp. Trong đó, vay thế chấp đang chiếm ưu thế hơn cả với nhiều ưu điểm nổi trội như:

vay tiền ngân hàng techcombank
 • Gói vay đa dạng, đáp ứng nhiều dạng nhu cầu của khách hàng như: Vay mua nhà, mua xe, mua bất động sản, vay cho mục đích kinh doanh, vay du học hay tiêu dùng…
 • Lãi suất tương đối cạnh tranh tương ứng với từng sản phẩm.
 • Người dùng được hỗ trợ tối đa với nhiều phương thức trả nợ linh hoạt. Thời gian đáo hạn lên đến 25 năm, giảm thiểu áp lực cho khách hàng.
 • Cho phép vay với hạn mức cao đến 85% giá trị tài sản và 100% nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế như: Thời gian giải ngân khá lâu (7 – 10 ngày), thủ tục phức tạp đòi hỏi khách hàng cần kê khai chính xác chứng minh thu nhập, điều kiện vay tương đối khắt khe và không phải ai cũng được hỗ trợ…

Chuyển và nhận tiền Techcombank

Nếu bạn chưa biết chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank là gì thì chúng tôi xin giải thích thêm. Đây là một dịch vụ thế mạnh đã được phát triển trong nhiều năm qua.

Techcombank là ngân hàng tiên phong hỗ trợ chuyển tiền không mất phí cho người dùng thông qua mạng lưới liên kết rộng lớn của mình. Khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch, thanh toán trong và ngoài hệ thống.

Do đó, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí khi cần sử dụng tiền tài khoản hàng ngày.

Ngoài ra còn một số tiện ích đa năng khác như:

 • Chuyển khoản đa dạng kênh: ATM, qua ngân hàng, Internet Banking…
 • Nhận tiền trực tiếp từ nước ngoài về nhanh chóng với Keeng Online.
 • Hỗ trợ tra cứu thông tin với ngân hàng số.
 • Phí giao dịch được quy định rõ ràng và luôn hỗ trợ tối đa ở mức thấp hơn nhiều so với ngân hàng khác, thậm chí còn được Free đối với một số dịch vụ.

Dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank

Techcombank Banking là dịch vụ ngân hàng số được đánh giá rất cao ở độ tiện lợi và an toàn. Bạn sẽ có thể thực hiện rất nhiều giao dịch từ chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiền online đến tra cứu rất nhiều thông tin hữu ích khác. Các sản phẩm Internet banking bao gồm:

 • F@st i-bank
 • F@st Mobile (Mobile banking)
 • F@st Mobipay
 • Smart OTP
 • Định danh điện tử Techcombank eKYC

Dịch vụ CSKH của Techcombank

Để biết Techcombank là ngân hàng như thế nào bạn chỉ cần xem cách họ hoạt động, chăm sóc khách hàng của mình. Tổ chức này có số lượng nhân viên lên đến 11.000 người và đều được trải qua những khóa huấn luyện, đào tạo riêng. Bởi vậy, không quá bất ngờ khi ngân hàng được khá nhiều lời khen cho chất lượng dịch vụ.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua nhiều kênh như tổng đài miễn cước, Website, Facebook hoặc tại hệ thống chi nhánh rộng khắp 64 tỉnh thành.

Tuy nhiên, một số địa điểm vẫn chưa được đầu tư nhiều nên gây ra một số khó khăn cho người dùng khi cần giải quyết một số yêu cầu phức tạp. 

Chi nhánh ngân hàng Techcombank

Chi nhánh ngân hàng techcombank

Techcombank hiện đang được phủ sóng tại hầu hết các tỉnh thành với hơn 300 chi nhánh cùng các phòng giao dịch lớn, nhỏ. Do đó, ngân hàng đã tích hợp thêm dịch vụ tra cứu địa chỉ, thông tin ngay trên trang chủ của mình. Người dùng chỉ cần thực hiện vài bước sau đây:

Bước 1: Vào mạng Internet và truy cập vào website của Techcombank.

Bước 2: Tại giao diện tra cứu, bạn nhập từ khóa như: Tên chi nhánh, khu vực rồi nhấn “Tìm kiếm”.

Chỉ vài giây sau, kết quả sẽ được trả về. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác như: Techcombank là ngân hàng gì, các sản phẩm dịch vụ đang được cung cấp, điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của người dùng…

Thông tin thêm về ngân hàng Techcombank

Để giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng Techcombank, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin cần thiết khác.

Giờ làm việc ngân hàng Techcombank

Thời gian làm việc của Techcombank rất linh hoạt từ thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy hàng tuần tại hầu hết các chi nhánh/Quầy giao dịch. Tuy nhiên, do yếu tố về địa lý cũng như nhu cầu sử dụng dịch tại các địa điểm không giống nhau nên giờ làm việc cũng có chút khác biệt, cụ thể:

Giờ làm việc tại các chi nhánh ở Hà Nội và TP. HCM:

 • Sáng thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy: 8h – 12h
 • Chiều thứ Hai đến hết chiều thứ Sáu: 12h – 17h (Không nghỉ trưa)

Giờ làm việc tại chi nhánh tại các tỉnh khác:

 • Sáng thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy: 7h30 – 11h30
 • Chiều thứ Hai đến hết chiều thứ Sáu: 13h – 17h

Như vậy, khi gặp vấn đề với thẻ tín dụng Techcombank hay cần sử dụng các dịch vụ khác, khách hàng chỉ cần chú ý khung giờ làm việc để được hỗ trợ nhanh nhất. Tuy nhiên hãy lưu ý khi đến ngân hàng vào giờ cao điểm vì có thể bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Thông tin liên hệ Techcombank

Khi cần giải đáp các thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Techcombank thông qua những kênh sau:

Mã Swift Techcombank là gì?

Mã ngân hàng techcombank là gì là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Với ưu thế là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu, ngân hàng mang đến dịch vụ chuyển – nhận tiền quốc tế thông qua mã Swift là VTCBVNVX. Trong đó:

 • 4 ký tự đầu (VTCB): Tên tiếng anh viết tắt của ngân hàng và cũng là ký hiệu được quy ước riêng.
 • 2 ký tự tiếp theo (VN): Mã nhận diện quốc gia ở đây là Việt Nam.
 • 2 ký tự cuối (VX): Ký tự quy ước vị trí và mã vùng theo quy chuẩn.

Như vậy, khách hàng khi muốn chuyển khoản liên ngân hàng trên toàn cầu thì chỉ cần sử dụng mã code này. Tất cả sẽ được bảo mật và diễn ra một cách nhanh chóng kể cả với những giao dịch lớn.

Kết luận

Ptfinance đã tổng hợp thông tin chi tiết, giải đáp cho vấn đề Techcombank là ngân hàng gì. Có thể thấy rằng, đây là một trong những tổ chức tài chính uy tín với nhiều dịch vụ, tiện ích đa năng cho người tiêu dùng Việt. Do đó ngân hàng luôn nhận được rất nhiều lời khen và đang ngày lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.