SeABank mua Công ty Tài chính Bưu điện với mức giá 710 tỷ

Ngày 1/2/2018, Công ty CP Bán đấu giá Tài sản BTC đã tổ chức thành công phiên bán đấu giá Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTFinance) với giá trúng đấu giá 710 tỷ đồng. Đây là Công ty Tài chính thuộc sở hữu 100% của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Cuộc bán đấu giá diễn ra khá căng thẳng với sự tham gia của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Hai ngân hàng đều là những đơn vị có tổng tài sản lớn nhưng hiện tại vẫn chưa sở hữu Công ty tài chính nào. Tính đến cuối năm 2017, SeABank có tổng tài sản hơn 126.000 tỷ đồng, TPBank có tổng tài sản hơn 124.000 tỷ đồng và đều có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trong năm 2018.

Qua 31 vòng đấu giá với sự bám đuổi về mức giá đặt mua, cuối cùng Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) là người trúng đấu giá với mức giá 710 tỷ đồng. Sau giai đoạn hoàn thiện hợp đồng mua bán và xin cấp phép từ Ngân hàng Nhà nước cũng như thanh toán tiền trúng đấu giá, SeABank sẽ chính thức sở hữu một công ty tài chính.

SeABank mua Công ty Tài chính Bưu điện với mức giá 710 tỷ - Ảnh 1.

SeABank là người trúng đấu giá với mức giá đặt mua là 710 tỷ đồng.

Công ty CP Bán đấu giá Tài sản BTC đã tư vấn và tổ chức thành công phiên bán đấu giá PTFinance cho VNPT với mức giá vượt 210 tỷ đồng so với giá khởi điểm, mang lại thặng dư tới 42% giá trị so với giá khởi điểm cho chủ tài sản. Đây là một trong những phiên đấu giá khó do mức độ phức tạp về tài sản đấu giá cũng như các vấn đề kèm theo cần phải tư vấn pháp lý cho VNPT khi thực hiện Bán đấu giá theo phương thức có kế thừa công nợ.

Công ty CP Bán đấu giá Tài sản BTC (BTCauction) là một trong những đơn vị đấu giá công khai, minh bạch, mang lại nhiều lợi ích cho Nhà nước trong đấu giá các tài sản công.

Được biết, sắp tới Công ty CP Bán đấu giá Tài sản BTC sẽ triển khai thêm thương hiệu mới: Masterpiece Art Auction tại 02 quốc gia là Việt Nam và Australia. Thương hiệu Masterpiece Art Auction sẽ chuyên về bán đấu giá các vật phẩm sưu tầm, hàng hiếm, quý, các bất động sản có giá trị lớn và có khả năng mang lại thặng dư cao cho chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *