Ngân hàng MC là gì?

ngân hàng mc

Ngân hàng MC cung cấp các dịch vụ, sản phẩm gì hiện nay?

Chẳng khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại thắc mắc về ngân hàng MC. Bởi thương hiệu của tổ chức tín dụng này vẫn còn khá mờ nhạt. Thêm nữa, tổ chức này chỉ hướng đến một số đối tượng cụ thể.

Thực tế mà nói không có ngân hàng nào tên là MC. Sự thật thì MC là một công ty tài chính hay còn gọi là tổ chức tín dụng. Nhiều khách hàng lầm tưởng ngân hàng với tổ chức tín dụng bởi cả hai đều có những dịch vụ khá giống với ngân hàng. Vậy MC là công ty tài chính gì, cung cấp các dịch vụ nào, có ưu điểm gì so với ngân hàng… 

Mcredit là gì, thuộc sở hữu của ai?

Mcredit là một công ty tài chính có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei. Mcredit được chuyển đổi hình thức pháp lý từ Công ty Tài chính TNHH MTV MB vào năm 2017. Công ty tài chính này được cấp phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vay trả góp, vay tiêu dùng, vay tín chấp khá giống ngân hàng.

ngân hàng mcredit là gì

Ưu điểm vượt trội của các gói vay của Mcredit là thủ tục nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. Ngoài ra, Mcredit còn áp dụng công nghệ số để giúp khách dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm, dịch vụ hơn. Khá tiện lợi trong thời đại công nghệ hiện nay.

Hai cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (Mbbank) và Ngân hàng Shinsei Bank (Nhật Bản). Với nền tảng vững chắc là sự hỗ trợ của hai cổ đông uy tín, Mcredit ngày càng có những cải tiến, phát triển hơn về sản phẩm và dịch vụ. Cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị thiết thực theo chuẩn mực quốc tế.

Mcredit có sản phẩm và dịch vụ gì?

Các sản phẩm, dịch vụ của Mcredit tập trung vào mục đích chính là cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói vay phục vụ mục đích vay khác nhau. Nổi bật nhất phải kể đến là các gói vay tiền mặt và vay trả góp.

Dịch vụ vay tiền mặt trả góp

Dịch vụ vay tiền mặt trả góp là một trong số những dịch vụ mà Mcredit đặc biệt chú trọng. Với dịch vụ vay tiền mặt tại Mcredit, khách hàng hoàn toàn không phải dùng đến tài sản đảm bảo. Mcredit sẽ xét duyệt hạn mức vay cho khách hàng dựa trên uy tín, lịch sử tín dụng và khả năng tài chính.

Hạn mức vay tiền mặt trả góp tại đây tương đối lớn. Hạn mức dao động từ 10 triệu đến dưới 70 triệu đồng một lần vay. Hình thức trả góp này có thể giúp khách hàng đáp ứng trước một khoản tiền lớn và có thể trả dần theo kỳ hạn linh hoạt. Sau khi xét duyệt hồ sơ thành công, khách hàng có thể được giải ngân ngay trong ngày.

Dịch vụ vay mua xe máy và xe điện trả góp

Dịch vụ vay trả góp để mua xe máy và xe điện tại ngân hàng MC cũng là một dịch vụ vô cùng phổ biến. Thủ tục mua trả góp xe máy, xe điện cũng vô cùng đơn giản, thuận tiện. Dịch vụ trả góp này có thể  đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và hộ khẩu/bằng lái xe là có thể tiến hành thủ tục trả góp. Các bước vay trả góp sẽ được hoàn thành nhanh chóng trong thời gian từ 15 – 30 phút.

Khi sử dụng dịch vụ này tại Mcredit, khách hàng có thể trả trước tối thiểu 10% giá trị của xe máy hoặc xe điện mình muốn mua.Phần tiền còn lại sẽ được coi như khoản vay của khách hàng. Mcredit sẽ giải ngân khoản vay vào tài khoản của đại lý, cửa hàng khách hàng mua xe. 

Lưu ý: Số tiền trả góp sẽ được trả dần dần theo kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, lãi suất vay Mcredit cùng cần thận trọng, từ 1,76 – 3,22%/tháng. So với một số ngân hàng khác, MC khá cao, còn so với tổ chức tín dụng khác thì lại vô cùng cạnh tranh.

Dịch vụ vay mua điện thoại, điện máy

Hiện nay, ngân hàng MC có liên kết trực tiếp với rất nhiều nhà phân phối, đại lý, siêu thị điện máy, điện thoại trên toàn quốc. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu, Mcredit sẽ hỗ trợ tuyệt đối dù ở bất kỳ đâu. 

Chính vì thế, khách hàng có thể đăng ký các gói vay được cung cấp bởi Mcredit để sở hữu ngay sản phẩm điện thoại, điện máy mà mình mong muốn. Với dịch vụ cho vay này, hạn mức vay tối thiểu mà công ty tài chính đưa ra là 2 triệu đồng. Và hạn mức vay tối đa lên tới 100 triệu đồng.

Kỳ hạn trả góp vô cùng linh hoạt từ 3 đến 26 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn khoản vay phù hợp và lên phương án trả nợ tối ưu nhất đối với bản thân mình. Lưu ý, đùng nên lựa chọn kỳ vay quá dài vì số tiền phải trả sau cùng khá cao.

Thẻ tín dụng Mcredit

Ngoài các gói vay tiêu dùng, vay trả góp, ngân hàng MC còn liên kết với MBBank phát hành thẻ tín dụng Mcredit. Đây là loại thẻ tín dụng mang thương hiệu thẻ quốc tế JCB cũng khá nổi tiếng trên thị trường.

Thẻ tín dụng mcredit

Với hạn mức tối đa lên tới 70 triệu đồng, khách hàng có thể thoải mái chi tiêu, thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Khi đến hạn thanh toán, chủ thẻ mới cần hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Để sở hữu thẻ tín dụng Mcredit, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

  • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 cho đến 60 tuổi
  • Có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu là 3 triệu đồng
  • Không có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC.

Là chủ thẻ tín dụng ngân hàng MC, khách hàng không những có thể thanh toán, chi tiêu với hạn mức cao mà còn được hưởng ưu đãi miễn lãi trong 45 ngày. Chủ thẻ cần phải thanh toán dư nợ tín dụng trong khoảng thời gian này.

Nếu không thể thanh toán dư nợ đầy đủ, đúng hạn thì chủ thẻ bị áp dụng lãi suất thẻ tín dụng là 35-40%/năm tùy từng loại thẻ. Ngoài ra, chủ thẻ cũng phải chịu phí phạt chậm thanh toán là 4%. Hãy thận trọng khi sử dụng thẻ và thanh toán đúng hạn.

Vay tiền mặt tại Mcredit có an toàn?

Nhiều người vẫn còn quan niệm không tin tưởng khi vay tiền tại các tổ chức tài chính khác ngoài ngân hàng. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay với lãi suất “cắt cổ” hoặc thậm chí còn chiếm đoạt tài sản của khách hàng. 

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ vay tiền tại Mcredit thì khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối. Ban đầu công ty tài chính Mcredit được thành lập bằng 100% vốn góp từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) – một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. 

Cho đến nay, dù không còn là cổ đông duy nhất của Mcredit, MBBank vẫn đứng sau hỗ trợ, kiểm soát các hoạt động của công ty tài chính này. Vì vậy, có thể khẳng định vay tiền tại Mcredit vô cùng an toàn.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiền mặt, vay trả góp, Mcredit đã hỗ trợ tài chính cho hàng chục nghìn khách hàng trên cả nước. Đa dạng hình thức cho vay, phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Đó là vay bằng cà vẹt xe, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, số dư tài khoản ngân hàng,…

Hướng dẫn thủ tục vay Mcredit

Để có thể hoàn thành quy trình vay tiền tại Mcredit, khách hàng sẽ phải chuẩn bị trước một số loại giấy tờ, thủ tục vay Mcredit  khác nhau.

Thủ tục vay mcredit
  • Giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe
  • Một số loại giấy tờ khác theo quy định của từng gói vay. Ví dụ như: cà vẹt xe, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,…

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, thủ tục cơ bản, chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên hoàn tất các bước sau là có thể nhận được khoản vay. Cụ thể:

Bước 1: Liên hệ trực tiếp đến tổ chức tín dụng Mcredit để tìm hiểu hoặc yêu cầu tư vấn về gói vay. Nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng tìm ra gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của họ.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ vay theo yêu cầu cụ thể của từng gói vay. Tùy theo gói vay sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ khách hàng. Vì vậy, cần phải liên hệ trực tiếp với nhân viên nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Bước 3: Mcredit nhận hồ sơ và bắt đầu quá trình thẩm định và xét duyệt hồ sơ vay của khách hàng. Nếu có bất kỳ thiếu sót nào, khách hàng có thể bổ sung trong thời gian này.

Bước 4: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Mcredit sẽ thông báo và hẹn khách hàng về thời gian cũng như cách thức giải ngân khoản vay. Khách hàng có thể nhận tiền trực tiếp từ Mcredit hoặc có thể nhận qua bên trung gian thứ 3.

Một số nghi vấn khi vay tại Mcredit

Hiện nay, nhu cầu vay tiền mặt tại Mcredit của khách hàng quá cao. Bởi vậy, có rất nhiều đơn vị giả mạo tên của Mcredit để đi chào mời khách hàng vay tiền. Tuy nhiên, họ không những không cung cấp khoản vay mà còn chiếm đoạt tài sản và thông tin cá nhân của khách hàng.

Điều này đã khiến cho tên tuổi và hình ảnh của Mcredit bị ảnh hưởng một cách tiêu cực, rất nhiều người cho rằng Mcredit lừa đảo. Hầu hết các đối tượng lừa đảo đều có một hình thức lừa đảo chủ yếu. Đó chính là giả mạo là nhân viên của Mcredit. 

Lợi dụng tâm lý được vay tiền với lãi suất thấp, họ đã đưa ra những gói vay với lãi suất ưu đãi đến mức khó tin. Tiếp đó, yêu cầu khách hàng gửi cho họ thông tin cá nhân để làm hồ sơ vay vốn. Cuối cùng, họ lại bắt khách hàng phải nộp trước một khoản tiền cọc để thanh toán cho kỳ vay đầu tiên.

Để ngăn chặn các rủi ro bị lừa đảo khi muốn vay tại Mcredit, hãy chắc chắn rằng mình đang giao dịch với công ty tín dụng Mcredit. Chỉ giao dịch trực tiếp với nhân viên tại trụ sở hoặc liên hệ qua hotline chính thức của Mcredit: 1900 63 67 69. Ngoài ra, không cung cấp các thông tin cá nhân, mã xác thực OTP cho bất kỳ ai.

Kết luận

Hãy cho chúng tôi biết, bạn đã nắm vững kiến thức về ngân hàng MC hay chưa? Đồng thời, sau khi tham khảo bài viết này, bạn có muốn sử dụng các dịch vụ mà MC đang cung cấp hay không?

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.