Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín an toàn?

bảo hiểm xe máy bắt buộc

Xe máy là phương tiện đi lại của hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những quy định giao thông và tại sao phải mua bảo hiểm xe máy. Có giấy tờ này, bạn sẽ bớt lo lắng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. 

Công ty bảo hiểm sẽ thay mặt khách hàng bồi thường trách nhiệm của bên thứ ba. Đặc biệt là có thể lái xe an toàn trên đường mà không lo bị CSGT phạt. Muốn biết mua bảo hiểm xe máy ở đâu đảm bảo uy tín thì hãy đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Những thông tin cơ bản về bảo hiểm xe máy

Đây là loại hình bảo hiểm vật chất xe cơ giới nhằm bảo vệ kinh tế cho chủ xe, chi trả tiền bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông. Đối tượng bảo hiểm bao gồm: xe máy, người ngồi trên xe ô tô, người bị tai nạn do lỗi của chủ xe.

mua bảo hiểm xe máy ở đâu

Tác dụng của bảo hiểm xe máy đối với người sử dụng

Các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được để bồi thường cho một số vụ tai nạn. Nó đã trở thành một loại giấy tờ không thể thiếu khi chúng ta điều khiển xe máy tham gia giao thông. Để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm xe máy hay không, bạn cần biết về lợi ích sau:

 • Bồi thường vật chất cho tất cả những người (kể cả chủ xe) ngồi trên xe máy của chủ xe và tham gia giao thông.
 • Khi xe máy bị hư hỏng do tai nạn ngoài khả năng kiểm soát của chủ sở hữu như va chạm, cháy, nổ … thì sẽ được bồi thường tiền.
 • Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hoặc không thể sửa chữa được, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí.
 • Bồi thường thiệt hại về người và tài sản cho nạn nhân do lỗi của chủ xe.
 • Mua gói bảo hiểm xe máy bắt buộc giúp bạn không bị cảnh sát giao thông phạt khi bị kiểm tra đột xuất.

Tất cả những điều này để giúp người gây tai nạn không bỏ chạy vì sợ phải chịu trách nhiệm. Không bị truy tố vì trốn bồi thường cho người bị hại và cảm thấy an toàn hơn khi giải quyết hậu quả. 

Bảo hiểm xe máy có những loại nào?

Đến đây chúng ta đã trả lời được câu hỏi có nên mua bảo hiểm xe máy không. Tuy nhiên bạn đã biết có những loại bảo hiểm nào đang được bán hay chưa?

Một số loại bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm này sẽ gánh bớt nỗi lo về tài chính, đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe, bảo vệ quyền lợi của chính bạn và bên thứ ba nếu không may rủi ro xảy ra. Nếu không mang theo bảo hiểm này thì bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. 

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc được nhà nước yêu cầu tất cả các chủ xe phải mua khi tham gia giao thông. Hiện việc bồi thường cho các nạn nhân do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện. Chủ xe đã mua bảo hiểm không phải tự chịu trách nhiệm bồi thường. Giá bán bảo hiểm xe máy bắt buộc như nhau ở tất cả các công ty bảo hiểm. 

Tiền bồi thường công ty chi trả cụ thể như sau:

 • Mức trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người là 150.000.000 đồng / người / vụ.
 • Đối với thiệt hại về tài sản là 50.000.000 đồng / vụ. 
 • – Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/01 người/01 vụ tai nạn.
 • – Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra là 50 triệu đồng/vụ tai nạn.
 • Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng, thỏa thuận giữa bên bán bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Người mua có thể lựa chọn bảo hiểm cho chủ xe hoặc bảo hiểm cho chính chiếc xe…

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Hiện nay, bảo hiểm xe máy được bày bán tràn lan trên đường phố. Các chuyên gia cho rằng người dân không nên mua loại bảo hiểm này. Bởi chúng chưa được cơ quan chức năng xác thực nên có thể là hàng giả, hàng lậu. Vì vậy bạn phải mua ở đúng hãng bảo hiểm uy tín.

Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho người được bảo hiểm số tiền mà người được bảo hiểm đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Trường hợp nhiều xe cơ giới gây tai nạn dẫn đến thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, mức bồi thường được xác định theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng tổng mức bồi thường không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Đây là loại bảo hiểm mà pháp luật không bắt buộc khi tham gia giao thông. Người sử dụng phương tiện cơ giới có thể mua để bồi thường tài sản và người ngồi trong xe trong trường hợp xảy ra tai nạn. Bạn có thể tra cứu bảo hiểm xe máy này trên internet trước khi quyết định mua.

 • Đối với bảo vệ tài sản, đối tượng là xe máy của người được bảo hiểm. Nếu xảy ra tai nạn giao thông, công ty sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chủ xe.
 • Đối với bảo vệ người ngồi trên xe, đối tượng là những người ngồi trên xe, bao gồm chủ xe và người ngồi sau. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho tài xế và những hành khách khoản tiền bồi thường thiệt hại về tinh thần và vật chất.

Bảo hiểm xe máy có tốn nhiều tiền không?

Trường hợp người được bảo hiểm chết, mất năng lực hành vi dân sự theo quyết định của Tòa án, doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại hoặc người thừa kế của người bị thiệt hại (trong trường hợp người bị thiệt hại đã chết) hoặc đại diện của người bị thiệt hại (trong trường hợp người bị thiệt hại mất năng lực hành vi dân sự theo quyết định của Tòa án hoặc chưa đủ sáu tuổi).

Có nên mua bảo hiểm xe máy ngay lúc này không? Câu trả lời là có, bởi số tiền bạn cần bỏ ra là rất ít. Hiện tại, mức bảo hiểm bắt buộc của chủ xe cơ giới như sau:

 • Đối với xe từ 50cc trở xuống, chi phí mua là 55.000 đồng / năm. Đối với xe trên 50cc, chi phí mua là 60.000 đồng / năm. Đối với xe phân khối lớn, chi phí mua là 290.000 đồng / năm.
 • Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, công thức tính phí bảo hiểm là: tỷ lệ phí bảo hiểm x giá trị xe được bảo hiểm. 
 • Đối với các phương tiện từ 10-50 triệu đồng, mức thu phí là 0,3%.
 • Đối với các phương tiện từ 5-100 triệu đồng, mức thu phí là 0,45%. Ví dụ: Khi chiếc xe của bạn trị giá 10 triệu đồng và bạn muốn mua bảo hiểm tự nguyện thì số tiền bạn phải bỏ ra là: 10.000.000 x 0,3% = 30.000 đồng / năm.

Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng. 

Giấy tờ cần thiết khi mua bảo hiểm xe máy

Việc đăng ký bảo hiểm xe máy bắt buộc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau. 

 • Giấy đăng ký xe
 • Thẻ căn cước

Trả lời cho câu hỏi mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín nhất

Thị trường bảo hiểm xe máy Việt Nam ngày càng bùng nổ, vì vậy, nhiều công ty đã tung ra những sản phẩm hấp dẫn, phục vụ mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy địa chỉ nào xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” khi mua bảo hiểm xe máy?

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt đảm bảo chất lượng

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc được nhà nước yêu cầu tất cả các chủ xe phải mua khi tham gia giao thông. Hiện việc bồi thường cho các nạn nhân do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện. Chủ xe đã mua bảo hiểm không phải tự chịu trách nhiệm bồi thường. Giá bán bảo hiểm xe máy bắt buộc như nhau ở tất cả các công ty bảo hiểm.

Đây biết đến là một doanh nghiệp nhà nước có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Bảo Việt đã triển khai các gói bảo hiểm xe máy đa dạng với phương châm đảm bảo quyền lợi cho nhiều đối tượng khách hàng. Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn sẽ lựa chọn mua phù hợp.

Mời bạn tham khảo giá bảo hiểm (không bao gồm VAT) tại Bảo Việt

 • Xe mô tô hai bánh: dung tích trên 50cc: 60.000 đồng / năm, dưới 50cc: 55.000 đồng / năm.
 • Xe mô tô ba bánh và các loại xe có động cơ tương tự: 290.000 đồng.
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: Phí bảo hiểm tùy thuộc vào mức bồi thường cho từng vụ tai nạn lên đến 30 triệu.

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy chính hãng ở cây xăng

Hiện tại bảo hiểm xe máy có thể mua tại các cây xăng uy tín. Cây xăng Petrolimex thuộc công ty lớn có 100% vốn nhà nước. Vì vậy bạn có thể mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex đảm bảo chất lượng và an toàn. 

Nếu có thắc mắc trong quá trình mua, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết để bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình. Không chỉ vậy, thủ tục cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, bảo hiểm xe máy được bày bán tràn lan trên đường phố. Các chuyên gia cho rằng người dân không nên mua loại bảo hiểm này. Bởi chúng chưa được cơ quan chức năng xác thực nên có thể là hàng giả, hàng lậu. Vì vậy bạn phải mua ở đúng hãng bảo hiểm uy tín.

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện – tại sao không?

Bảo hiểm xe máy PTI là hình thức bảo hiểm rất thiết thực, phù hợp với giao thông Việt Nam. Đây là công ty bảo hiểm trực thuộc Công ty Bưu điện Việt Nam. PIT luôn chiếm được lòng tin của khách hàng bằng chất lượng và gói dịch vụ tốt nhất. 

 • Khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện, khách hàng đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng.
 • PTI tự hào là công ty tiên phong và nổi tiếng trên thị trường bảo hiểm
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn mang đến trải nghiệm tốt nhất
 • Thủ tục yêu cầu bồi thường đơn giản giúp người mua tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, bạn cần chú ý các điều khoản trong hợp đồng khi mua bảo hiểm xe máy. Sự khác biệt về chi phí phản ánh quyền lợi, phạm vi bảo hiểm và trường hợp áp dụng cho việc bồi thường.

Mua bảo hiểm xe máy online có phải là lựa chọn tốt?

Theo quy định mới của Chính phủ, bảo hiểm điện tử sẽ chính thức được sử dụng song song với hình thức thẻ giấy truyền thống.

Mua bảo hiểm xe máy online

Nhờ đó, việc mua bảo hiểm xe máy trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn không cần phải đi lại nhiều. Ưu điểm của việc mua bảo hiểm trực tuyến là bạn có nhiều sự lựa chọn công ty trước khi quyết định.

Hiện tại, MoMo là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm có tên tuổi trên thị trường. Thực hiện đơn giản, thanh toán với một cú nhấp, giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được lưu trực tiếp trên điện thoại. 

Bạn không cần phải chờ đợi hoặc băn khoăn khi nào bảo hiểm sẽ được chuyển đến. Khi được yêu cầu xuất trình, bạn chỉ cần sử dụng chứng chỉ điện tử trên điện thoại di động thay vì thẻ giấy.

Để mua mua bảo hiểm xe máy trên MoMo, bạn chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản sau:

 • Bước [1]: Đăng nhập Ví MoMo >> nhập từ khóa tìm kiếm tên công ty bảo hiểm 
 • Bước [2]: Chọn công ty bảo hiểm bạn tin tưởng >> chọn loại bảo hiểm xe máy bắt buộc
 • Bước [3]: Thanh toán >> Điền thông tin đầy đủ để hoàn tất hợp đồng
 • Bước [4]: ​​Xem lại thông tin 1 lần nữa >> Xác nhận thanh toán
 • Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ đã cung cấp.

Ngoài bảo hiểm, bạn cần thêm giấy tờ gì khi tham gia giao thông

Có 2 loại giấy tờ cần thiết đối với người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Nếu không may quên 1 trong 2, bạn cũng sẽ bị xử phạt hành chính.

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Bằng lái xe

Kết luận

Khi tham gia giao thông, nếu không có bảo hiểm xe máy hoặc đã hết hạn, bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Có thể thấy, mức phạt này cao hơn nhiều so với giá mua bảo hiểm. Để không mất tiền oan uổng, hãy đảm bảo là bạn đã đăng ký đầy đủ nhé.

Mua bảo hiểm xe máy không chỉ tuân thủ quy định pháp luật mà còn bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có đủ thông tin cần thiết về loại giấy tờ này và trả lời được câu hỏi mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.