Một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

tiền tệ bảng anh

Nếu là người muốn kinh doanh, du học hay du lịch ở Anh thì chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá chuyển đổi bảng Anh sang VND để lên kế hoạch tài chính dễ dàng hơn.

Tổng quan về bảng Anh

Bảng Anh là đơn vị tiền tệ thông dụng của Vương quốc Anh và Bắc Ireland, cùng những lãnh thổ hải ngoại của Anh ở quần đảo South Sandwich, Nam Georgia,quần đảo Channel, lãnh thổ Nam Cực và khu vực đảo Man. Ngoài ra đồng tiền này còn được sử dụng ở Zimbabwe – một quốc gia châu Phi.

Bảng anh là gì

Đồng tiền này trong tiếng Anh là Pound có ký hiệu là £ và mã ISO là GBP. Bảng Anh được xem là đồng tiền được sử dụng lâu nhất cho đến hiện nay. Đây cũng là đồng tiền rất phổ biến và có khối lượng giao dịch toàn cầu đứng thứ tư hiện nay.

Tiền Anh còn có một đơn vị nhỏ hơn là đồng xu penny chỉ có giá trị bằng 1/100 bảng. Đồng tiền này được sử dụng rất nhiều ở thị trường chứng khoán. Nhiều cổ phiếu được giao dịch bằng đồng tiền này thay vì bảng Anh.

Hiện nay có rất nhiều loại tiền tệ khác được neo giá theo đồng bảng Anh. Có thể kể đến một số đồng bảng ở quần đảo Falkland, bảng Jersey, bảng Manx, tiền giấy Bắc Ireland….Nhưng điều mà người Việt Nam quan tâm nhiều nhất có lẽ là một bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

Các dạng tiền bảng Anh đang lưu hành

Đồng bảng Anh được biết đến là loại tiền lâu đời nhất vẫn đang còn được sử dụng trong khi các quốc gia thuộc khối EU đã chuyển sang dùng đồng tiền Euro. Hiện tại, đồng bảng Anh đang được phát hành dưới hai dạng như sau:

Tiền xu

Vào trước năm 1971, người Anh sử dụng đơn vị tiền tệ shilling để đổi tiền Bảng Anh ra xu. Cụ thể:

 • 1 Bảng Anh = 20 Shilling
 • 1 Shilling = 12 xu

Vì vậy: 1 Bảng Anh = 240 xu

Tuy nhiên, tại Anh hiện nay họ đã bỏ đơn vị Shilling và 1 Bảng Anh = 100 xu để dễ dàng quy đổi hơn. Tiền xu đang được xưởng đúc tiền Hoàng gia phát hành với các mệnh giá như sau:

 • 1 xu có in hình cổng thành
 • 2 xu được in hình của Huân tước xứ Wales
 • 5 xu mang biểu tượng quốc hoa của Scotland là hoa Thistle
 • 10 xu là hình của chú sư tử biểu tượng của xứ England (đây là một trong những xứ được ra đời từ việc kết hợp giữa Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) .
 • 20 xu được in hình hoa hồng Tudor
 • 50 xu được khắc hình nữ thần Britannia là biểu tượng của đế quốc Anh cùng với hình một con sư tử.
 • 1 bảng được in hình chân dung Nữ hoàng Elizabeth II.
 • 2 bảng được khắc trên mình câu nói nổi tiếng của nhà bác học Newton “Standing on the Shoulders of Giants” 
 • 5 bảng cũng được đúc nhưng rất ít khi được sử dụng

Tiền giấy

Ngoài tiền xu, Bảng Anh còn được lưu hành trên thị trường dưới dạng tiền giấy phát hành vào tháng 7/2005. Hiện tại Anh, Scotland và Bắc Ireland là 3 nước đang sử dụng loại tiền này. Các mệnh giá của dạng tiền giấy bao gồm:

 • 5 bảng được in hình ông Winston Churchill là Thủ tướng Anh vào thời thế chiến thứ 2. Ông còn được biết đến với nhiều cương vị khác nhau như nhà báo, họa sĩ, chính trị gia
 • 10 bảng được thể hiện bằng hình ảnh của bà Jane Austen là một nhà văn tên tuổi người Anh. Bà là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Kiêu hãnh và Định kiến, trang viên Mansfield, Lý Trí và Tình Cảm,…
 • 20 bảng được in hình họa sĩ Turner là người khởi màn cho trường phái ấn tượng. Ông có tài sử dụng màu nước khiến các bức tranh trở nên có hồn hơn.
 • 50 bảng được in hình 2 danh nhân nổi tiếng người Anh đóng góp phần quan trọng trong việc phát triển động cơ hơi nước ở thế kỷ 18 là Matthew Boulton và James Watt

Ngoài ra, mệnh giá tiền giấy 100 bảng Anh cũng có nhưng không được phép lưu hành trên thị trường. Bên cạnh đó, tiền giấy 1 bảng Anh còn được sử dụng trên quần đảo Channels và Scotland.

Quy đổi bảng Anh sang tiền Việt

Một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt? Bây giờ chúng ta sẽ cập nhật đáp án câu hỏi này trong thời điểm hiện tại để bạn có thể tham khảo.

1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt

Theo cập nhật mới nhất của ngân hàng nhà nước ngày 09/07/2021 thì:

1 Bảng Anh = 31.653,51 VND

Tỷ giá biến động khá nhiều do những thay đổi của thị trường và tình hình kinh tế thế giới. Gần đây nhất vào ngày 09/06/2021 một bảng Anh có giá trị rất cao bằng 32.500 VND.

Bạn hoàn toàn có thể tra tỷ giá bảng Anh bằng rất nhiều cách như:

– Sử dụng Google Search: Theo đó bạn chỉ cần gõ những cụm từ liên quan như: “1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, “1 GBP to VND”,… Là có thể nhanh chóng nhận được kết quả chi tiết và biến động của đồng tiền này trong thời gian gần đây.

– Tìm đến danh mục tỷ giá hối đoái trên trang web của một số ngân hàng lớn

– Tra cứu tỷ giá trên trang một số trang về tài chính như: vn.exchange-rates.org….

Đổi bảng Anh ở đâu uy tín, giá cao?

Bạn đã biết chính xác một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt rồi thì nên đi tìm nơi đổi uy tín và giá cao nhất. Hiện tại có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể đổi tiền ở Việt Nam và ở nước Anh. Hãy cùng tham khảo những địa chỉ sau:

Đổi tiền trong nước

Để đổi tiền bảng Anh sang VND bạn hoàn toàn có thể đến những nơi như tiệm vàng hay cửa hàng dịch vụ. Đến đây bạn không cần phải phải ký giấy tờ thủ tục, tỷ giá tại đây cũng khá cao. Tuy nhiên hầu hết những địa chỉ này đều không được phép trao đổi ngoại tệ. Chính vì thế không tránh được việc vi phạm hoặc tiền giả.

Chính vì thế để đổi ngoại tệ tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng hiện tại ở Việt Nam đều cho phép đổi ngoại tệ vì thế bạn chỉ cần đến đây là có thể có được số tiền mong muốn. Chắc chắn đổi tiền tại đây bạn cũng không lo sợ tiền giả hay vấn đề pháp lý.

Tỷ giá tại các ngân hàng có sự chênh lệch tuy nhiên đều được niêm yết. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tỷ giá bảng Anh trên trang web của các ngân hàng. Chẳng hạn bạn muốn tìm kiếm: “  1 triệu bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt” thì chỉ cần tìm tỷ giá cụ thể và nhân lên số tiền tương ứng.

Lời khuyên cho bạn khi đổi tiền tại các ngân hàng là nên tham khảo tỷ giá tại một số ngân hàng lớn. Tỷ giá của bên ngân hàng nào cao hơn thì đến đó đổi tiền. Ngoài ra tỷ giá theo các hình thức đổi tiền mặt, chuyển khoản cũng khác nhau. Thông thường đổi tiền theo hình thức chuyển khoản giá trị sẽ cao hơn, hãy cân nhắc.

Tỉ giá bảng anh hôm nay xem tại đây.

Đổi tiền tại Anh

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tiền trước khi sang Anh hoặc sử dụng các loại thẻ quốc tế, séc du lịch để giảm thiểu lượng tiền mặt. Tuy nhiên tại Anh vẫn có những địa chỉ để bạn đổi từ tiền Việt sang Bảng Anh. Nhưng nhớ kiểm tra trước thông tin 1 bảng Anh = VND dù có đổi tiền tại Anh nhé.

Địa điểm dễ tìm kiếm quầy đổi tiền nhất là ngay tại sân bay hay khách sạn. Tuy nhiên tại những địa điểm này bạn sẽ phải mất hoa hồng cao. Chính vì thế hãy tìm kiếm các ngân hàng, bưu điện hoặc một số doanh nghiệp nổi tiếng tại Anh để đổi tiền.

Một số địa điểm đổi tiền để bạn tham khảo là:

– Thomas Exchange toàn cầu – chuỗi ngoại hối nổi tiếng ở London.

–  Moneycorp – công ty quốc tế cung cấp dịch vụ thanh toán ngoại hối và thanh toán toàn cầu cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lưu ý khi đổi bảng Anh

Khi đổi bảng Anh sang VND, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn cần phải chú ý tham khảo tỷ giá của nhiều ngân hàng khác nhau xem coi 1 bảng Anh = VND 2021. Từ đó, bạn hãy so sánh và lựa chọn ngân hàng có tỷ giá trao đổi thấp nhất để mang lại lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến các dịch vụ của ngân hàng xem có an toàn hay không để lựa chọn.
 • Người đổi cần phải biết phân biệt giữa việc mua và bán bảng Anh như sau:
 • Nếu bạn muốn mua bảng Anh thì chỉ cần sử dụng tiền Việt Nam đồng để mua bảng Anh
 • Còn nếu bạn muốn bán bảng Anh thì chỉ cần lấy số tiền bảng Anh muốn bán nhân với tỷ giá quy đổi được niêm yết tại Ngân hàng đã lựa chọn.

Một vài thông tin thú vị về bảng Anh

Giờ bạn đã biết một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không, nhưng xoay quanh bảng Anh còn có rất nhiều thông tin thú vị đấy. Đồng tiền này không chỉ giá trị tiền tệ  mà còn có giá trị lịch sử lâu đời. Sau đây là một số thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết về đồng tiền này:

Lưu ý khi đổi bảng anh sang tiền việt

Kí hiệu của đồng bảng Anh

Hiện nay đồng bảng Anh có ký hiệu là £ và được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên bạn không biết rằng trước đó loại tiền tệ này có kỳ hiệu hai gạch trên thân (₤) sau này mới chuyển sang 1 gạch. Ký hiệu bắt đầu từ ký tự L trong LSD (viết tắt của các đơn vị trong hệ đếm 12 – librae, solidi, denarii, chuyển sang tiếng Anh là Pound, siling và pence).

Bảng Anh là đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất được dùng đến hiện tại

Đồng Bảng Anh được sử dụng hiện nay được Nữ hoàng Elizabeth I cùng các cố vấn của bà xác lập. Đồng tiền này ra đời vào năm 1560 – 1561 nhằm mục đích chống lạm phát. Tuy nhiên trước đó Anh đã có những đồng xu bạc gọi là Sceat thời Anglo-Saxon nặng 20 grain (xấp xỉ 1,3 gram).

Những tên gọi và biệt danh của Bảng Anh

Đồng Bảng Anh hay Great British Pound còn được gọi với nhiều biệt danh như “Quid”, “Cable”. Từ tên gọi cho đến biệt danh của đồng tiền này đều xuất phát từ những câu chuyện thú vị.

Tên gọi của Bảng Anh – Pound có nguồn gốc khá thú vị. “Pound” trong tiếng La Tinh “Poundus” tức là khối lượng. Bởi vì đơn vị tiền tệ của Anh thời kỳ trước khi đồng bảng xuất hiện tương đương với giá trị của khối lượng bạc là Tower pound (349,9 gram bạc).

“Quid” là một biệt danh của đồng Bảng Anh. Biệt danh này được cho là xuất phát từ một cụm từ trong tiếng La Tinh là “ quid pro quo” có nghĩa là “ hàng đổi hàng”.

Đồng bảng Anh còn được gọi là đồng Cable. Biệt danh này được dùng để chỉ tỷ giá GBP/USD. Cable xuất phát từ sự kiện xây dựng một đường cáp ngầm nối liền Anh và Mỹ dưới đáy Đại Tây Dương vào năm 1858. Một trong những mục đích xây dựng đường cáp này đó chính là truyền tải thông tin liên quan đến tỷ giá từ London đến New York.

Kết luận

Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt và nhiều thông tin về đồng tiền này. Tuy nhiên thông tin về tỷ giá trên đây chỉ là tham khảo và có thể thay đổi tùy vào thời điểm hoặc địa điểm giao dịch. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi đổi tiền.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *