Manulife lừa đảo hay không?

manulife có lừa đảo không

Manulife được biết đến là một công ty bảo hiểm nhân thọ khá có tiếng trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc bảo hiểm Manulife lừa đảo. Vậy sự thật là như thế nào?

Tổng quan về bảo hiểm Manulife  

Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn tài chính đa quốc gia Manulife Financial. Được thành lập từ năm 1887 và đến nay tập đoàn này đã phủ sóng tại hầu hết các nước có nền kinh tế phát triển trên khắp thế giới. 

Manulife chính thức có mặt tại Việt Nam vào nửa đầu năm 1999. Sứ mệnh của công ty khi đến với dải đất hình chữ S là đơn giản hóa sự phức tạp của dịch vụ tài chính và mang lại giải pháp sống tốt hơn cho người Việt. 

bảo hiểm nhân thọ manulife

Để làm được điều đó, Manulife đã không ngừng cải tiến và nâng cao dịch vụ khách hàng. Không những vậy, công ty đã phát triển và mở rộng mạng lưới dịch vụ xuyên suốt trên 45 tỉnh thành trên khắp cả nước. Đảm bảo mọi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận và sử dụng giải pháp bảo vệ tối ưu nhất.  

Đến với Manulife, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như: bảo hiểm sức khỏe, hưu trí, giáo dục, liên kết đầu tư… Mỗi sản phẩm đều được xây dựng dựa trên nhu cầu, mong muốn của khách hàng và luôn được thay đổi để phù hợp hơn tại Việt Nam. 

Nhờ vậy, công ty luôn nằm trong danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất do khách hàng và các tổ chức bình chọn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc “Manulife đa cấp” hay  “bảo hiểm nhân thọ manulife lừa đảo”. 

Manulife lừa đảo hay không?

Đến với vấn đề Manulife có lừa đảo hay không, điều này còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của từng người. Dưới đây là những nguyên nhân khiến khách hàng lầm tưởng Manulife lừa đảo.

Chiêu trò lan tỏa thông tin không đúng

Đầu tiên là do có người cố tình lan truyền tin xấu. Trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về phốt bảo hiểm Manulife lừa đảo, nhưng mấy ai dám chắc đó là sự thật. Đôi khi đó có thể là chiêu trò của một số cá nhân muốn bôi nhọ hoặc cố tình tạo ra những Scandal để thu hút dư luận với mục đích không chính đáng. 

Bạn thử nghĩ xem, với một tập đoàn tài chính lớn mạnh như Manulife, họ có nhất thiết phải lừa đảo để kiếm thêm lợi nhuận hay không?

Khách hàng đọc lướt hợp đồng và chưa hiểu rõ quyền lợi của mình 

Thứ hai là do khách hàng hiểu nhầm hoặc không thực sự hiểu rõ những quyền lợi của mình. Các sản phẩm bảo hiểm của Manulife đưa ra đều có quy chuẩn nhất định với hợp đồng và điều khoản loại trừ riêng. Có nhiều khách hàng do không đọc kỹ và dẫn đến việc nghi ngờ Manulife lừa đảo mình. 

Khách hàng không trung thực và thiếu trách nhiệm 

Sự không trung thực sở đây thể hiện ở việc khách hàng khai báo không đúng về tình hình hiện tại của mình. Vậy bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo như thế nào khi chính khách hàng không trung thực?

Bảo hiểm nhân thọ có quy định cụ thể về các trường hợp đủ điều kiện tham gia và trường hợp loại trừ. Những rủi ro được bảo về sẽ bao gồm rủi ro chưa biết trước. Vì vậy những trường hợp cố tình khai không đúng sự thật để trục lợi thì đều sẽ bị từ chối quyền lợi. 

manulife lừa đảo

Và dĩ nhiên, khi sự việc bị phát hiện, bạn sẽ không được trả tiền bảo hiểm. Đây là lý do mà nhiều khách hàng khăng khăng khẳng định Manulife đã lừa đảo họ trong khi đây là lỗi từ chính họ. 

Bên cạnh đó, còn có một bộ phận khách hàng hiểu chưa đúng về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Chúng tôi xin nhắc lại, bảo hiểm nhân thọ dùng để bảo vệ các rủi ro về bệnh tật, tai nạn chứ không nhằm mục đích đầu tư sinh lời như hình thức gửi tiết kiệm. Điều bạn cần quan tâm ở đây là quyền lợi bảo vệ của mình.

Chưa cẩn thận trong giao dịch 

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do khách hàng chưa có thông tin chính xác và chưa cẩn trọng trong giao dịch. Đây là sơ hở để một số đối tượng xấu mạo danh Manulife kiếm tiền bất chính. Vì thế dẫn đến việc nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo.

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm để tránh bị lừa đảo 

Tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn được bảo vệ trước nhiều rủi ro xảy đến bất ngờ. Vì thế để tránh bị lừa đảo khi tham gia bảo hiểm, bạn cần lưu ý những điểm sau đây: 

 • Hãy tìm hiểu kỹ về đại lý bảo hiểm: Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thị trường với số lượng người tham gia tăng đều qua các năm. Công ty hiện đang có 61 chi nhánh giao dịch trên 45 tỉnh. Vì thế bạn cần chọn đúng đại lý bảo hiểm của công ty để tránh rủi ro bị lừa đảo. 
 • Kiểm tra thông tin của đại lý bảo hiểm: Đây là điều bạn cần làm để xác thực đó có đúng là đại lý được quản lý bởi Manulife hay không. Bạn có quyền yêu cầu kiểm tra mã số nhân của đại lý bảo hiểm bằng cách gọi qua Hotline của Manulife. 
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Bạn chỉ nên cung cấp thông tin của mình cho nhân viên tư vấn đã được xác minh. 
 • Đọc thật kỹ hợp đồng trước khi ký: Đây là điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ. Hãy hỏi tư vấn viên những điểm chưa rõ để hiểu hết những quyền lợi của mình. 
 • Chỉ trả phí khi có phiếu thu: Theo quy định của công ty, mọi thanh toán hay giao dịch với khách hàng đều phải có hóa đơn chứng từ. Điều này để đảm bảo giao dịch được minh bạch và có hiệu lực. 
 • Tìm hiểu các nguồn thông tin chính thống để biết Manulife có lừa đảo không. Đừng vì thông tin sai lệch mà bỏ lỡ một sản phẩm hữu ích.

Câu hỏi liên quan đến mua bảo hiểm Manulife 

Bảo hiểm nhân thọ Manulife mang đến nhiều lợi ích bảo vệ tối ưu cho người tham gia. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về hình thức bảo hiểm này. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi và giải đáp cho bạn. 

Manulife có những sản phẩm bảo hiểm gì?

Nếu như bạn đang quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ Manulife, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo vệ đang được công ty cung cấp.

 • Bảo hiểm nhân thọ Manulife: Bảo hiểm trọn đời – Hành trình hạnh phúc và Bảo hiểm tử kỳ 
 • Bảo hiểm sức khỏe Manulife: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Sống khỏe mỗi ngày.
 • Bảo hiểm tiết kiệm Manulife: Bảo hiểm tiết kiệm cho giáo dục, Bảo hiểm kế hoạch hưu trí 

Ngoài ra còn có các sản phẩm đầu tư và bổ trợ khác cho bạn tham khảo. 

Thông tin về sản phẩm đều được cập nhật hàng ngày trên Website Manulife Việt Nam. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm bất cứ lúc nào. Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm bạn sẽ không bị đối tượng xấu dắt mũi rằng Manulife lừa đảo. Hãy tìm cho mình một giải pháp bảo vệ an toàn. 

Tôi sẽ cần đóng các loại phí gì khi tham gia bảo hiểm Manulife

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife, bạn cần chú ý các loại phí sau đây: 

 • Phí bảo hiểm cơ bản hoặc tăng cường: Chi phí bạn cần đóng theo gói bảo hiểm bạn định mua. Bạn có thể đóng thêm phí tăng cường để nâng cao quyền lợi của mình. 
 • Phí bảo hiểm định kỳ: Đây là phí bảo hiểm mà bạn cần đóng cho Manulife theo hợp đồng. Trường hợp bạn không sử dụng thêm sản phẩm tăng cường thì phí bảo hiểm cơ bản sẽ trở thành phí định kỳ.  
 • Phí bảo hiểm rủi ro: Khoản phí cơ bản được khấu trừ hàng tháng nhằm đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng hợp đồng đưa ra.
 • Phí quản lý hợp đồng bảo hiểm: Đây là khoản phí nhỏ được trích ra để giúp khách hàng lưu trữ và quản lý hợp đồng bảo hiểm của mình. 

Ngoài ra còn một số loại phí khác như phí quản lý quỹ, phí chấm dứt hợp đồng hay phí rút giá trị tài khoản hợp đồng. Khi tìm hiểu kỹ các loại phí tham gia, bạn sẽ không bị lầm tưởng Manulife Việt Nam lừa đảo mình.

Quy trình tham gia bảo hiểm Manulife như thế nào?

Bảo hiểm manulife có an toàn không

Có phải bạn cũng đang thắc mắc, tham gia bảo hiểm Manulife có khó không. Dưới đây là các bước để tham gia cho bạn tham khảo: 

Bước 1: Tìm hiểu và chọn sản phẩm bảo hiểm Manulife phù hợp. 

Tại Manulife có rất nhiều sản phẩm phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Vì thế bạn cần xác định ngân sách của mình và mục đích tham gia của bạn để chọn đúng sản phẩm. 

Bước 2: Đến đại lý Manulife và chọn tư vấn viên đáng tin cậy. 

Hiện nay Manulife có 64 đại lý trên cả nước và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy địa chỉ đại lý trên trang chủ của công ty. Việc bạn cần làm là chọn một tư vấn viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần. Bởi họ là những người sẽ đồng hành cùng bạn. 

Bước 3: Chọn thời gian phù hợp để trao đổi. 

Bạn có thể hẹn tư vấn viên gặp để được giải đáp hết những điều còn chưa rõ về sản phẩm cũng như hợp đồng bảo hiểm. 

Bước 4: Hoàn tất hồ sơ yêu cầu và xác nhận đóng phí bảo hiểm.

Bạn cần đọc kỹ hồ sơ rồi mới ký xác nhận và đóng tiền bảo hiểm. 

Mua bảo hiểm Manulife có an toàn không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia bảo hiểm của Manulife. Đây là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn tài chính lâu đời. Và không phải tự nhiên, Manulife lại nhận được nhiều giải thưởng hàng năm như vậy. 

Một số giải thưởng tiêu biểu mà công ty đã đạt được gồm có: “Thương hiệu xuất sắc nhất thế giới 2018”; “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất 2019”; Giải thưởng “Rồng vàng 2021”… 

Bên cạnh đó Manulife còn là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được kết hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Dự án mà công ty tham gia có tên là “Bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ có thu nhập thấp”. Đến cả tổ chức lớn như vậy còn tin tưởng Manulife, vậy bạn ngại gì mà không đặt niềm tin. 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm Review bảo hiểm Manulife trên các Blog chính thống để có thể tham khảo ý kiến của những người đã tham gia. .

>> Xem thêm: Finhay lừa đảo? Đầu tư có sinh lời hay chỉ là trò lừa bịp?

>> Xem thêm: Mining City là gì? – Đầu tư có lãi hay trò lừa đảo?

Kết luận 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về vụ bảo hiểm manulife lừa đảo hay không? Còn câu trả lời là phụ thuộc vào suy nghĩ và cách nhìn nhận của bạn. Hãy đánh giá khách quan và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. 

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.