Mã Swift BIDV là gì?

ma swift code bidv là gì

Ngày nay để chuyển hoặc nhận tiền từ các quốc gia trên toàn thế giới, người dùng sẽ cần sử dụng một loại mã thông dụng mang tên Swift hoặc BIC. Đây là thông tin quan trọng giúp nhận diện các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính với nhau. Vậy mã swift BIDV là gì? Cùng tìm câu trả lời ẩn chứa trong bài viết dưới đây. 

Mã Swift/BIC là gì? 

SWIFT là tên viết tắt của Hội Viễn thông Ngân hàng Thế giới – Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Mã Swift code sẽ cho biết thông tin về tên ngân hàng, quốc gia sở tại, địa chỉ chi nhánh giao dịch. Như vậy mã này dùng để nhận dạng từng ngân hàng khác nhau.  

Trong khi đó tên đầy đủ của BIC là Bank Identifier Code và cũng có nghĩa là mã định danh ngân hàng. Như vậy, về bản chất thì 2 loại mã này đều có nhiệm vụ, chức năng tương tự nhau, giúp hỗ trợ giao dịch chuyển tiền giữa nhiều quốc gia. Tuy nhiên Swift code vẫn thông dụng hơn nhiều. 

Swift code bidv

Theo đó, khi khách hàng muốn chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài về thì bạn sẽ phải cung cấp mã Code tương ứng với ngân hàng mình sử dụng để đối chiếu thông tin. Nếu hợp lệ thì giao dịch sẽ được tiến hành và hoàn tất nhanh chóng. 

Hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam đều có một mã Swift code riêng để hỗ trợ khách hàng tối đa. Ví dụ như mã swift của BIDV chi nhánh Cầu Giấy HN là BIDVVNVX215, của Agribank là VBAAVNVX hay MSCBVNVX của MBBank. 

Theo quy định thì mã Swift code đầy đủ thì phải có 11 số. Tuy nhiên hầu hết các ngân hàng của chúng ta đều có nhiều chi nhánh, vì thế mã Swift code Việt thường chỉ có 8 số như ở một số ví dụ trên. 

Quy ước của mã Swift code 

Swift code là mã định danh ngân hàng quốc tế do tổ chức Hội Viễn thông Ngân hàng Thế giới phát hành. Do đó mã này được quy ước với 4 thành phần chính như sau: 

AAAA BB CC DDD

Theo đó: 

  • AAAA: 4 ký tự đầu tiên này dùng để chỉ tên tiếng Anh viết tắt của ngân hàng. Các ký tự này không được sử dụng số mà chỉ được dùng chữ cái trong bảng Alphabet. Trong ví dụ mã swift BIDV ở bên trên thì BIDV chính là tên tiếng anh viết tắt của ngân hàng. 
  • BB: 2 ký tự tiếp theo là mã quốc gia sở tại nơi ngân hàng hoạt động. Với các ngân hàng trong nước thì mã quốc gia được mặc định là VN – Việt Nam, dựa trên tiêu chuẩn ISO 3166 – 1 alpha – 2.
  • CC: Thành phần thứ ba gồm 2 ký tự dùng để chỉ mã vị trí được quy ước cho từng lãnh thổ. Trong đó mã của Việt Nam là VX.  
  • DDD: 3 ký tự cuối cùng dùng để định danh địa chỉ ngân hàng thêm lần nữa. Không như 3 thành phần trên, mã này có thể là con số hoặc chữ cái. Tuy nhiên các ngân hàng trong nước đã không còn sử dụng thành tố này nữa vì số lượng chi nhánh lớn và khó quản lý. 

Bạn cần lưu ý rằng mã Swift sẽ được viết liền và có thể gồm 8 hoặc 11 chữ số tùy ngân hàng và quốc gia. Với quy định trên ta có thể biết được cấu trúc cơ bản của một mã Swift code ngân hàng tại Việt Nam như sau: AAAAVNVXDDD hoặc AAAAVNVX. 

Ngân hàng BIDV có mã swift không? 

BIDV là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất trên thị trường tài chính Việt Nam. Tại đây, khách hàng có nhiều sự lựa chọn với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với nhiều tiện ích. Không chỉ vậy bạn còn có thể đầu tư thông qua các kênh chứng khoán, bảo hiểm cùng với ngân hàng. 

Để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như đáp ứng nhu cầu giao dịch quốc tế ngày càng nhiều, BIDV đã sử dụng mã Swift riêng được chứng nhận bởi Hội Viễn thông Ngân hàng Thế giới. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng nhận tiền chuyển về từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Mã swift của BIDV: BIDVVNVX 

Theo đó, ta có thể biết được các thông tin chính như sau: 

  • 4 ký tự đầu “BIDV” là tên tiếng anh viết tắt của Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam)
  • 2 ký tự “VN” cho biết ngân hàng này thuộc quốc gia Việt Nam.
  • 2 ký tự “VX” là mã vị trí đã được quy ước của nước ta. 

Ngân hàng từng sử dụng mã Swift 11 số cho các chi nhánh của mình. Tuy nhiên để thuận tiện và đỡ nhầm lẫn, hiện nay BIDV đã bỏ phần mã nhận diện địa chỉ của tổ chức. Vì thế mã swift BIDV hiện tại đang được công bố trên trang chủ là BIDVVNVX. khách hàng cần chú ý để không gửi sai mã định danh của ngân hàng.

Mã Swift ngân hàng BIDV có tác dụng gì?

Để xác minh tính xác thực của tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền đa quốc gia, bạn có thể sử dụng mã Swift code BIDV. Mọi thứ đều trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. 

Giao dịch với má swift code bidv

Nhận dạng ngân hàng BIDV

Mã swift của BIDV có ý nghĩa là mã nhận diện ngân hàng. Vì thế với loại mã này bạn hoàn toàn có thể biết một số thông tin như mã ngân hàng, mã quốc gia hay địa chỉ chi nhánh giao dịch. 

Hơn nữa đây là mã đặc trưng riêng của BIDV. Vì thế khách hàng sẽ dễ dàng xác nhận được thông tin cơ bản của tài khoản mình đang cần giao dịch. Điều này giúp tránh xảy ra những nhầm lẫn không đáng có như chuyển nhầm tài khoản hay sai ngân hàng. 

Các bạn du học sinh muốn gửi tiền về cho người thân thì nên tham khảo mã định danh của BIDV. Bạn có thể lên trang chủ của ngân hàng để tìm mã Swift Code khi cần dùng. 

Thực hiện yêu cầu chuyển tiền đa quốc gia

Mỗi ngân hàng tại Việt Nam đều có một mã Code duy nhất. Mã này được sử dụng thống nhất cho tất cả các giao dịch quốc tế. Vì thế với mã swift BIDV bạn hoàn toàn có thể nhận tiền của người thân gửi về hoặc tự mình thực hiện chuyển khoản đa quốc gia. 

Bạn chỉ cần cung cấp mã Swift của ngân hàng cho người chuyển để hệ thống xác định và hoàn tất yêu cầu. Các giao dịch sẽ không bị giới hạn về thời gian, không gian hay trong khuôn khổ nhất định. 

Không những vậy, người dùng còn có thể thanh toán hóa đơn mua hàng tại các trang thương mại điện tử toàn cầu như Amazon, Ebay, Snapdeal… Tất cả giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác chỉ với vài bước cơ bản. 

Những điểm nổi bật của mã Swift ngân hàng BIDV

Mã Swift BIDV mang đến cho người dùng giải pháp chuyển tiền đa năng tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó loại mã này còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật dưới đây. 

Điểm nổi bật swift code bidv
Mã swift code bidv

An toàn thông tin và bảo mật trong giao dịch 

Ưu điểm đầu tiên và nổi trội nhất của mã swift BIDV chính là ở cơ chế sử dụng vô cùng dễ dàng cùng tính bảo mật cao. Đây là mã được chứng thực bởi tổ chức tài chính quốc tế vì thế có giá trị thông hành toàn cầu. Khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề an toàn thông tin vì đã được cam kết bảo vệ tuyệt đối. 

Hơn nữa các giao dịch với mã Swift chỉ được sử dụng trong hệ thống ngân hàng và tổ chức tài chính. Do đó, ít khi xảy ra tình trạng bị hack hay tin tặc ăn cắp thông tin người dùng. 

Ngoài ra, Ngân hàng BIDV cũng là một tổ chức tài chính uy tín đã có nhiều năm hoạt động. Với phương châm, khách hàng là trên hết, BIDV đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong đó tổ chức này đang đầu tư lớn vào việc xây dựng và phát triển hệ thống ngân hàng điện tử đa năng nhằm quản lý giao dịch quốc tế hiệu quả hơn. 

Ngân hàng đưa ra các nguyên tắc bảo mật riêng và luôn cam kết thực hiện hết sức mình để không phụ sự ủy thác của khách hàng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi muốn chuyển tiền về cho người nhà tại Việt Nam. 

Giao dịch chuyển khoản nhanh chóng 

Điều mà bạn đang tìm kiếm sẽ có ngay trong dịch vụ chuyển nhận tiền thông qua mã swift ngân hàng BIDV. Dịch vụ này cho phép người dùng được tối ưu hóa giao dịch chuyển khoản. Tốc độ xử lý yêu cầu cũng rất nhanh chóng. Vì vậy, khi cần sử dụng các giao dịch phức tạp thì việc dùng mã Swift sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Bạn chỉ cần cung cấp đúng mã Swift của ngân hàng là đã có thể chuyển khoản rất dễ dàng. Không chỉ vậy, hình thức này còn loại bỏ được những gián đoạn hay lỗi thường xảy ra trong các giao dịch thông thường. 

Không tốn kém nhiều về thời gian và chi phí giao dịch 

Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như: Chuyển tiền thông qua Paypal, sử dụng dịch vụ của tổ chức chuyển tiền quốc tế Western Union Telex hay thư tín truyền thống. Tuy nhiên những cách này đều khá tốn kém với mức phí giao dịch tùy theo số tiền cần chuyển. Thời gian để nhận tiền về cũng lâu. 

Vì vậy bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển khoản bằng mã swift BIDV với chi phí thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó, giao dịch còn được xét duyệt nhanh chóng chỉ trong vài phút. Bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu nữa mà sẽ nhận được tiền để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.  

Giao dịch toàn cầu

Mã swift ngân hàng BIDV giúp khách hàng thực hiện giao dịch chuyển – nhận tiền đa quốc gia. Người chuyển và người nhận dù có ở cách xa hàng trăm nghìn cây số vẫn có thể chuyển khoản tiền về cho người thân, khi cần. Tính năng này đang là xu hướng mới và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các du học sinh khi muốn gửi tiền về Việt Nam. 

Không những vậy, Swift còn có tính đồng bộ cao do là một hệ thống quốc tế. Tất cả các giao dịch tại đây đều phải tuân theo quy định chung và được thống nhất trên toàn thế giới. Các ngân hàng hoặc tổ chức tham gia đều quyền và nghĩa vụ ngang nhau. Vì thế khách hàng của BIDV cũng sẽ được trợ phí nhiều hơn. 

Kết luận

Trên đây là cập nhật thông tin mới nhất về mã swift BIDV. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về mã định danh của ngân hàng này. Từ đó có thể thực hiện giao dịch chuyển – nhận tiền giữa các quốc gia khác với Việt Nam một cách đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. 

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.