Kiểm tra hợp đồng trả góp home credit đơn giản nhanh chóng

tra cứu home credit

Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào năm 2007, Home Credit đã được biết đến là một trong những địa chỉ hỗ trợ tài chính cho khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt, trả góp để mua hàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn về cơ chế hoạt động của Home Credit, những kẽ hở về bảo mật hay cách thanh lý hợp đồng

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách ký hợp đồng trực tuyến Homecredit và những lưu ý quan trọng để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Tra cứu thông tin tại dịch vụ Home Credit thế nào?

Home Credit Group được thành lập tại Nga năm 1989 và hiện dẫn đầu lĩnh vực tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 11,2 tỷ EURO. 

Hệ thống cho vay Home Credit có gì đặc biệt?

Hiện tại, Home Credit có hơn 133300 nhân viên và phục vụ 60 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Home Credit đã thành lập hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia bao gồm Nga, Slovakia, Cộng hòa Séc, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.

Home Credit Việt Nam ra đời từ năm 2006 và là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đi đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp. Có ưu điểm về vay theo hợp đồng trả góp Home Credit: nhanh chóng, tiện lợi.

Tra cứu hợp đồng home credit

Home Credit hiện có trụ sở chính tại Đà Nẵng, chi nhánh phụ hoạt động tại Hà Nội, và sở hữu nhiều chi nhánh đại diện tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Tại thị trường Việt Nam, Home Credit hiện là một trong những doanh nghiệp tài chính đi đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng.

Sau nhiều năm hoạt động, công ty đã thiết lập mạng lưới 7840 điểm giới thiệu dịch vụ trên 53 tỉnh / thành phố. 

Home Credit có hơn 8331 nhân viên trên khắp cả nước và cung cấp dịch vụ cho 7,82 triệu khách hàng. Vay theo hợp đồng trả góp Home Credit hỗ trợ cho trả góp xe máy, sản phẩm điện gia dụng và cho vay trả góp tiền mặt.

Đồng thời, nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho việc thanh toán của khách hàng. Home Credit đã kết nối hơn 1897 điểm thanh toán Payoo, 4621 điểm thanh toán MoMo. Kết nối với hệ thống bưu cục Vietnam Post, hệ thống cửa hàng Viettel và các ngân hàng trên cả nước. 

Hướng dẫn tra cứu hợp đồng tại Home Credit

Để kiểm tra hợp đồng trả góp Home Credit, bạn có thể tìm theo 3 cách sau: 

Tìm thông tin qua trang web 

Để kiểm tra thông tin thanh toán, bạn cần truy cập trang web chính thức của Home Credit và thực hiện các bước sau. 

Bước 1: Chọn “séc thanh toán” hoặc truy cập trực tiếp vào https://online.homecredit.vn/paymentchecking 

Bước 2: Điền thông tin tìm kiếm trong phần “Yêu cầu thanh toán”, bạn cần cung cấp:

Số hợp đồng đã được gửi đến tin nhắn 

Số ID 

Mã xác nhận (mã do hệ thống đã tạo trên website)

Tiếp theo bạn bấm Tìm để hệ thống tìm số hợp đồng HomeCredit

Bước 3: Thông tin hợp đồng sẽ được hiển thị bao gồm những phần sau

Số hợp đồng, họ và tên

Ngày ký hợp đồng, loại sản phẩm, tổng thời gian thanh toán

Tình trạng hợp đồng hiện tại 

Bước 4: Xem chi tiết thanh toán bằng cách nhấp vào xem gói thanh toán. Thông tin chi tiết trong hợp đồng hiển thị là: ngày đến hạn, số tiền thanh toán, hình thức thanh toán, ngày thanh toán, số tiền thanh toán

Lưu ý

Nếu khách hàng đã thanh toán thành công hàng tháng, hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh 

Nếu khách hàng chậm thanh toán trong tháng tương ứng, hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng màu đỏ 

Nếu khách hàng đã hoàn thành chu kỳ thanh toán và số tiền đã thanh toán khớp với yêu cầu, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn. Và bạn cần liên hệ xác nhận các thông tin như: số hợp đồng, số CMND..

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, bạn có thể gọi đến tổng đài HomeCredit: 6844 hoặc 0283945121

Tìm thông tin thanh toán bằng ứng dụng 

Ngoài việc kiểm tra thông tin thanh toán trên website, Home Credit còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra thông tin thanh toán trên ứng dụng điện thoại. Đây được coi là cách tìm kiếm nhanh nhất. Bởi khách hàng chỉ cần tải app hoàn toàn miễn phí trên Google Play và App Store.

Sau khi tải ứng dụng, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản với số hợp đồng và số điện thoại gửi trong tin nhắn SMS. Đây là những bước cần thiết dành cho khách hàng muốn vay theo hợp đồng trả góp Home Credit. 

Sau khi cập nhật thông tin tài khoản và hợp đồng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin thanh toán mọi lúc mọi nơi chỉ bằng điện thoại kết nối Internet.

Liên hệ với tổng đài tư vấn 

Ngoài việc kiểm tra thông tin thanh toán qua website hoặc APP. Bạn cũng có thể trực tiếp quay số tổng đài HomeCredit để được giải đáp thắc mắc và giúp bạn tìm kiếm nhanh nhất. 

Để có thể kiểm tra thông tin thanh toán qua tổng đài, bạn cần gọi đến tổng đài đường dây nóng 02838999121 để được hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Trước khi gọi điện, bạn cần nhớ số hợp đồng và chứng minh nhân dân để có thể tiến hành tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả

Thanh lý hợp đồng tại Home Credit có phức tạp hay không?

thanh lý hợp đồng home credit

Để thanh lý hợp đồng, bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Truy vấn thông tin vay theo hợp đồng trả góp Home Credit và tính số tiền hợp đồng. Bạn có thể thắc mắc qua website, App hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài của Home Credit để nhân viên hỗ trợ.

Bước 2: Bạn có thể đến điểm giao dịch của đối tác Home Credit để thanh toán, ví dụ: 

Ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Hàng Hải, ABBANK, BIDV … 

Cửa hàng điện tử: Điện máy XANH, FPT Shop, HNAM MOBILE Store … 

Cửa hàng tiện lợi: Cửa hàng tiện lợi B’s Mart, CIRCLE K

Điểm thanh lý qua ứng dụng ví điện tử trên điện thoại như MOMO, Payoo 

Hoặc bạn có thể thanh lý hợp đồng online ngay tại nhà qua tài khoản ngân hàng của Home Credit

Bước 4: Check lại thông tin hợp đồng vay tại Home Credit trên trang web/điện thoại để đảm bảo rằng hợp đồng đã được hủy thành công.

Lưu ý: 

Khi thanh toán nợ do vay theo hợp đồng trả góp Home Credit, quý khách vui lòng lưu ý tên tài khoản ngân hàng là Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam. Nếu không phải tên tài khoản sẽ không thể chuyển khoản. Việc làm này để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan.

Các điểm khách hàng có thể thanh lý hợp đồng Home Credit

Hiện Home Credit đang hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục giải quyết hợp đồng qua các điểm giao dịch sau 

Hoàn tất hợp đồng qua ngân hàng 

Để thanh toán qua ngân hàng, khách hàng cần đến điểm giao dịch, chi nhánh ngân hàng

Ngân hàng MariTime Bank

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng ABBANK

Ngân hàng Deutsche iệt Nam

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Đông Á

Hoàn tất hợp đồng thông qua e-shop

Để thanh toán qua e-shop, bạn cần đến điểm giao dịch của cửa hàng sau 

Cửa hàng Điện máy xanh

Cửa hàng NguyenKim

Cửa hàng FPT Shop

Cửa hàng HNAM MOBILE

Cửa hàng Thegioididong

Cửa hàng Viettel Store

Thanh lý qua cửa hàng tiện lợi 

Các cửa hàng tiện lợi hỗ trợ khách hàng thanh toán hợp đồng Home Credit bao gồm:

Cửa hàng tiện lợi B’s Mart

Cửa hàng tiện lợi CIRCLE K

Cửa hàng tiện lợi FamilyMart

Một số điểm giao dịch khác 

Ngoài các điểm giao dịch trên, Home Credit còn hỗ trợ khách hàng thanh toán qua các điểm như: MOMO, Vietnam Post, Payoo, Epay.

Câu hỏi thường gặp về hợp đồng Home Credit

Hiện tại Home Credit vẫn cho phép khách hàng trả nợ trước hạn. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng điều kiện là phải trả nợ đầy đủ trong thời hạn tối thiểu do Home Credit quy định. Theo luật mới nhất, quy định số tiền của Home Credit có thời hạn tín dụng là 6.

câu hỏi thường gặp home credit

Khoản vay nếu được trả nợ trước hạn có vấn đề gì không?

Khi trả nợ vay theo hợp đồng trả góp Home Credit, bạn cần kiểm tra thông tin hợp đồng, kiểm tra dư nợ gốc rồi nhân với% phí tất toán khoản vay (phí trả trước hạn được quy định trong hợp đồng). Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp cho Home Credit để nhờ hỗ trợ phương thức thanh toán và kiểm tra dư nợ gốc. 

Theo quy định của Home Credit, việc trả nợ trước hạn sẽ giúp tiết kiệm tiền lãi và chi phí đi lại trả hàng tháng.

Trong trường hợp trả nợ trước hạn, bạn phải trả đủ số tiền trả góp tối thiểu và trả phí trả nợ trước hạn theo mức quy định trong hợp đồng tín dụng. Chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài HomeCredit chăm sóc khách hàng (028) 38999121

Theo quy định của hợp đồng tín dụng, được phép trả trước hạn một phần khoản vay, không phải trả hoàn toàn.

Nếu bạn nộp chậm thì sẽ bị phạt bao nhiêu?

Nếu bạn trả số tiền trả góp hàng tháng muộn hơn so với hạn thanh toán hàng tháng được quy định trong hợp đồng tín dụng, bạn sẽ phải trả các khoản thiệt hại do trễ hạn trả góp Homecredit:

Lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc quá hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn: 150% lãi suất kỳ hạn thông thường. Công thức tính gốc quá hạn và lãi quá hạn = (150% × lãi suất thông thường × số ngày quá hạn × nợ gốc quá hạn) / 365 Lãi suất áp dụng cho lãi quá hạn: 10% / năm. 

Công thức tính phí chậm trả đối với lãi quá hạn = (10% × số ngày quá hạn × lãi quá hạn) / 365

Khách hàng có nên vay tín dụng tại đây hay không? 

Có thể thấy, điều kiện vay rất đơn giản, chỉ cần có CMND của khách hàng là có thể vay được. Thông tin về địa điểm làm việc, thu nhập hằng tháng.. cũng được lưu ý kỹ. Vì vậy, có thể thấy, bất cứ ai đạt độ tuổi được pháp luật quy định sử dụng dịch vụ tài chính đều có thể đăng ký vay theo hợp đồng trả góp Home Credit.

Khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ online qua mạng hoặc ứng dụng, không cần làm việc offline. Điều này làm cho việc vay vốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, tiền phạt chậm thanh toán sẽ được quy định tính theo ngày. Đối với khoản vay 1 triệu đồng chậm trả mỗi ngày, khách hàng phải trả 250.000 đồng. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc cách kiểm tra hợp đồng trả góp home credit và danh sách các điểm thanh toán. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được phương thức thanh toán phù hợp nhất có thể

Tìm hiểu về hợp đồng Home Credit mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Với những kiến thức cơ bản trên, cũng như thông tin liên quan của dịch vụ tại Home Credit, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý khoản vay của mình.

Tổng đài Home Credit: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.