05+ app vay tiền đang bị điều tra

Lý do các app vay tiền đang bị điều tra đằng sau sự việc này là gì? Theo worldBank, một số nền tảng cho vay trực tuyến chưa được cấp phép đang bị chính phủ điều tra. Các nhà chức trách lo ngại về cách các công ty này xử lý các khoản vay và liệu họ có bảo vệ người tiêu dùng đúng cách hay không.

Các cuộc điều tra bắt nguồn từ những khiếu nại của người tiêu dùng nói rằng họ phải vay với lãi suất cực kì cao. Một số người vay này đã cáo buộc các nền tảng lừa đảo, nói rằng họ không được thông báo về những rủi ro liên quan đến các khoản vay trước khi rút chúng.

Cho vay trực tuyến đã trở thành một cách ngày càng phổ biến để mọi người có được tiền nhanh chóng. Các nền tảng giúp mọi người dễ dàng tìm các khoản vay và sau đó trả lại chúng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro liên quan đến hình thức vay này và điều quan trọng là phải nhận thức được chúng trước khi vay.

Các app vay tiền đang bị điều tra
Các app vay tiền đang bị điều tra

Hậu quả tiềm ẩn của việc mượn tiền qua ứng dụng chưa được cấp phép

Có một số hậu quả tiềm ẩn khi vay tiền thông qua một ứng dụng chưa được cấp phép. Mối quan tâm phổ biến nhất là người cho vay có thể biến mất cùng với tiền của bạn, khiến bạn mắc kẹt không có cách nào để trả khoản vay của mình.

Ngoài ra, nếu ứng dụng ngừng hoạt động, bạn có thể không lấy lại được tiền của mình. Và cuối cùng, nếu bạn không cẩn thận trong việc lựa chọn một người cho vay có uy tín, bạn có thể phải vay một khoản quá cao hoặc quá khó để trả.

App vay tiền
App vay tiền

>>> Xem thêm: Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần CMND

Các app vay tiền đang bị điều tra – những app vay tiền bị bắt

  1. Vay Tốc Độ: Với điều kiện vay vốn quá đơn giản, mức lãi suất không được công khai rõ ràng nên rất nhiều người vay bị ngã ngửa khi mức lãi suất cắt cổ tới 200 – 300%.
  2. Home Đồng: Đây là app vay vốn có mức lãi suất không minh bạch, lãi suất thực tế khác lãi suất ban đầu khiến cho người vay rất hoang mang. Ngoài ra phí phạt cao ngất ngưởng cũng là 1 trong những lý do khiến nhiều khách hàng lo lắng khi tham gia vay vốn tại Home Đồng.
  3. Smart Loan: Đây là app vay nóng mà người vay cần phải né tránh gấp vì mức lãi suất vay cực kỳ cao lại không có sự rành mạch trong bản hợp đồng khiến rất nhiều người rơi vào tình cảnh lãi chồng lãi.
  4. V Đồng: V Đồng bị bắt liên quan đến nhiều vụ việc giải ngân không đúng khoản vay nhưng vẫn tính lãi suất theo dư nợ gốc ghi trên hợp đồng vay.
  5. Cashwagon: Cashwagon làm phiền người vay và cả những người thân bằng hàng loạt những cuộc gọi và tin nhắn mang tính chất đe dọa gây tổn thương tinh thần rất lớn.
App vay tiền online đang bị điều tra
App vay tiền online đang bị điều tra

Có nên vay tiền qua ứng dụng chưa được cấp phép – những app vay tiền bị bắt

Các ứng dụng cho vay đang bị chính phủ điều tra. Không rõ mức độ phổ biến của vấn đề nhưng các quan chức lo ngại rằng những ứng dụng này có thể được sử dụng để lợi dụng người tiêu dùng. Các ứng dụng cho phép mọi người đăng ký vay mà không cần phải đến ngân hàng hoặc nói chuyện với cố vấn tài chính.

>>> Xem thêm: Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập

Các quan chức tin rằng điều này có thể dẫn đến lạm dụng, vì mọi người có thể nhận được các khoản vay mà họ không có khả năng chi trả. Cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu và không rõ liệu có luật nào bị vi phạm hay không. Tuy nhiên, trừ khi vấn đề được giải quyết, nó có thể dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn đối với các loại ứng dụng này trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *