Agribank là ngân hàng gì? Những thông tin mới nhất 2021

ngân hàng agribank

Theo thống kê, Agribank là ngân hàng đứng đầu nước ta về khối lượng tài sản và lượng khách giao dịch. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc Agribank là ngân hàng gì, cung cấp những dịch vụ nào? Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết kỹ càng nhất.

Agribank là ngân hàng gì?

Trở thành cái tên quen thuộc với mọi người, Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Được thành lập vào ngày 26/3/1988, qua quá trình nỗ lực xây dựng và phát triển, Agribank đã vươn lên trở thành ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

Với tên gọi ban đầu là ngân hàng Phát triển nông nghiệp Việt Nam, sau đó chuyển thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Và cuối cùng, vào năm 1996, mọi người chính thức biết đến cái tên Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đến ngày nay.

agribank là ngân hàng gì

Nơi đây là còn là một môi trường lý tưởng trong việc hỗ trợ phát triển con người. Cơ hội trở thành một nhân viên của ngân hàng, dù là tổng đài ngân hàng Agribank cũng là đem lại sự ổn định cho bạn trong ngành tài chính ngân hàng.

Về hơn 200 sản phẩm dịch vụ hiện có được phân chia thành những nhóm khác nhau, phù hợp với nhiều người. Agribank cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất bằng sự thân thiện, nhiệt tình. Sự ra đời của ngân hàng này là cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ngành ngân hàng tại nước ta.

Ngân hàng Agribank là của tư nhân hay thuộc sở hữu nhà nước?

Hiện nay, ngân hàng được chia thành 2 loại: của nhà nước và tư nhân. Khác với các tổ chức khác, Agribank chính là ngân hàng Nhà nước đặc biệt được đầu tư hoàn toàn 100% vốn với mã ngân hàng Agribank là VBAAVNVX.

Vì thế, nơi đây luôn khẳng định vai trò to lớn của mình với sự phát triển của xã hội. Nhằm giúp đỡ người dân một cách thuận tiện nhất, ngân hàng đã phủ sóng mạng lưới của mình khắp 63 tỉnh thành trên mảnh đất hình chữ S, cùng hơn 2000 chi nhánh và phòng giao dịch.

Ngân hàng Agribank trải qua quá trình hình thành và phát triển ra sao?

Chỉ với số vốn thành lập lúc khởi điểm là 1.046 tỷ đồng, sau 2 năm vươn mình, con số đã tăng lên đến 2,363 tỷ đồng. Đây được xem là nỗ lực phát triển thần kỳ của Agribank. Ngân hàng nổi tiếng trên các lĩnh vực đa dạng thuộc nông nghiệp, mang cho mình tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế và khả năng tự chịu trách nhiệm.

Theo xu thế thị trường, Agribank đang mở rộng và đi theo phương án thương mại tự chủ, chủ yếu trong hình thức cho vay kinh doanh lương thực. Ngoài ra, so với các đối thủ cạnh tranh, những ưu đãi mà khách hàng nhận được cũng rất hấp dẫn.

Tổ chức này luôn nỗ lực giữ vững vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Ngày nay bộ máy ngân hàng Agribank đang hoạt động năng suất nhịp nhàng, với các nền tảng, mô hình quản lý đang được sử dụng an toàn và hiệu quả. Từ đó cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

Sản phẩm, dịch vụ nổi bật của ngân hàng Agribank hiện nay

Khi đến với Agribank, khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm dịch vụ theo các nhóm tiêu biểu sau đây:

 • Lĩnh vực cho vay tại ngân hàng: Người dùng sẽ được hỗ trợ cho vay với nhiều hình thức khác nhau chia thành 4 mục chính: Cho vay tiêu dùng, vay vốn kinh doanh quy mô nhỏ, hỗ trợ hoạt động nông nghiệp và vay lưu vụ.
 • Lĩnh vực bảo hiểm: Khi tham gia, khách hàng được đảm bảo về an toàn tín dụng, an toàn cho chủ thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa, bảo hiểm toàn diện Nhà tư nhân, bảo hiểm toàn diện cho khách hàng cá nhân và bảo hiểm ô tô.

Cùng các dịch vụ trên, người dùng còn được hỗ trợ thanh toán và chuyển tiền nội địa, quốc tế. Dịch vụ kiều hối cũng rất được coi trọng. Bên cạnh đó, khi gặp bất cứ khó khăn nào, khách hàng có thể liên hệ thông qua tổng đài ngân hàng Agribank để được giải đáp nhanh nhất.

Gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này với lãi suất ngân hàng Agribank ưu đãi, hấp dẫn. Kỳ hạn gửi tiền cùng những hình thức nhận lãi sẽ do bạn chủ động lựa chọn, được hỗ trợ một cách linh động.

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: khi sử dụng dịch vụ này, người dùng được hưởng trả lãi cuối kỳ, trả trước hay định kỳ theo tháng… tùy yêu cầu đăng ký khi mở tài khoản. Các quản lý giao dịch được thực hiện trực tiếp tại quầy hay qua Agribank Banking.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Dựa trên kỳ hạn, lãi sẽ được thanh toán vào cuối kỳ. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể rút trước khi đến hạn.
 • Tiết kiệm gửi góp định kỳ cũng được áp dụng trên hình thức trả lãi cuối kỳ theo biểu lãi suất hiện hành của Agribank kỳ hạn 6, 12, 18, 24, 36 hoặc 60 tháng.
 • Gửi tiết kiệm An sinh: Lãi suất ngân hàng Agribank sẽ thả nổi linh hoạt theo thị trường với phương thức trả lãi cuối kỳ.
 • Gửi tiết kiệm học đường Agribank
 • Hình thức gửi tiết kiệm hưu trí Agribank
 • Gửi tiết kiệm tích lũy kiều hối
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến Agribank

Lãi suất ngân hàng Agribank

Khi đã hiểu ngân hàng Agribank là ngân hàng gì rồi bạn có thể biết được những đối tượng khách hàng chính bao gồm cá nhân và của doanh nghiệp. Để thỏa mãn tối đa nhu cầu cho người dùng, Agribank mang đến sản phẩm với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Với khách hàng cá nhân

Kỳ hạnMức lãi
Không kỳ hạn0.10%
1 tháng3.10%
2 tháng3.10%
3 tháng3.4%
4 tháng3.4%
5 tháng3.4%
6 tháng4.0%
7 tháng4.0%
8 tháng4.0%
9 tháng4.0%
10 tháng4.0%
11 tháng4.0%
12 tháng5.6%
13 tháng5.6%
15 tháng5.6%
18 tháng5.6%
24 tháng5.6%
Tiền gửi thanh toán0.1%

Với khách hàng doanh nghiệp

Kỳ hạnMức lãi
Không kỳ hạn0.2%
1 tháng3.0%
2 tháng3.0%
3 tháng3.3%
4 tháng3.3%
5 tháng3.3%
6 tháng3.7%
7 tháng3.7%
8 tháng3.7%
9 tháng3.7%
10 tháng3.7%
11 tháng3.7%
12 tháng4.9%
13 tháng4.9%
15 tháng4.9%
18 tháng4.9%
24 tháng4.9%
Tiền gửi thanh toán0.2%

Dựa trên bảng lãi suất của ngân hàng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác, đây là mức lãi suất thấp, đem lại nhiều hỗ trợ cho các khách hàng cá nhân và tổ chức khi gặp khó khăn.

Các loại thẻ ngân hàng Agribank

Là loại thẻ được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến, các bạn có thể đăng ký và được cấp phát thẻ theo nhu cầu sử dụng trong các nhóm sau.

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Gồm thẻ Success, thẻ Success Plus dễ dàng hơn trong giao dịch gửi tiền trực tuyến, chuyển tiền liên ngân hàng và rút tiền bằng mã.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: gồm hạng thẻ chuẩn, thẻ vàng và thẻ bạch kim theo thứ tự từ thấp đến cao, giúp bạn thực hiện không chỉ giao dịch trong nước mà trên toàn cầu, tiêu chuẩn bảo mật 3D – Secured.

Việc quản lý tài khoản thẻ của khách hàng đang ngày càng trở nên đơn giản hơn với Agribank Banking. Bạn có thể thực hiện giao dịch, tra cứu số dư và nhiều thông tin hữu ích khác chỉ với vài thao tác cơ bản. 

Các loại thẻ ngân hàng agribank

Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank nhanh và thuận tiện nhất

Chỉ với tài khoản ngân hàng Agribank, mọi người có thể thực hiện các giao dịch thông qua điện thoại mà không cần trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng. Các bước tiến hành rất đơn giản với 4 bước ngắn gọn như sau:

Bước 1: Tìm kiếm chi nhánh, phòng giao dịch gần bạn nhất.

Bước 2: Để mở tài khoản, bạn cần phải đến phòng giao dịch, gặp nhân viên ở đây và đề xuất yêu cầu của mình.

Bước 3: Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và đưa ra mẫu đơn đăng ký tài khoản. Lúc này, bạn cần điền đầy đủ những thông tin liên quan bao gồm: họ tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,… và nộp lại. Sau đó các thông tin đã kê khai sẽ được kiểm tra tính chính xác.

Bước 4: Khi hoàn thành các thủ tục, tài khoản người dùng được mở ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu thiếu giấy tờ, yêu cầu của khách hàng sẽ bị trì hoãn từ 2 đến 3 ngày cho đến khi hoàn thành đủ. Bạn hãy liên hệ với tổng đài ngân hàng  Agribank để nhận giúp đỡ, tiết kiệm thời gian đi lại của mình.

Bước 5: Người dùng đợi nhận thẻ sau 1 tuần.

Danh sách phân bổ các chi nhánh, PGD ngân hàng Agribank trên cả nước

Hiện nay, Agribank có hơn 2000 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, được phân bổ dọc 63 tỉnh thành với số lượng như sau:

Hà Nội: 294TP Hồ Chí Minh: 185Nghệ An: 68Thanh Hóa: 64
Đăk Lăk: 62Phú Thọ: 52Nam Định:49Quảng Nam: 46
Bắc Giang: 44Đồng Nai: 43Quảng Ninh:42Thái Bình: 42
TP Hải Phòng:41Hà Tĩnh: 39TP Đà Nẵng:39Hải Dương: 38
Vĩnh Long:37Ninh Bình: 35Gia Lai: 33Yên Bái: 32
Lâm Đồng: 32Tuyên Quang: 31Kiên Giang: 31Thái Nguyên: 30
Bắc Ninh: 29Bến Tre: 29Hưng Yên: 29Khánh Hòa: 29
Bà Rịa – Vũng Tàu: 29Hòa Bình:28Quảng Ngãi: 28Long An: 28
Bình Định: 27Thừa Thiên Huế:27Tiền Giang: 26Vĩnh Phúc: 25
An Giang: 25Bình Phước:24Quảng Bình: 24Bình Thuận: 23
Lạng Sơn: 23Trà Vinh:22Lào Cai: 22Quảng Trị: 21
Sơn La: 21Tây Ninh: 21Đồng Tháp: 21Phú Yên: 20
Sóc Trăng: 20Cao Bằng: 19Hà Giang: 19Cà Mau: 18
Điện Biên: 18Hà Nam: 18TP Cần Thơ: 17Bình Dương: 16
Bắc Kạn: 15Ninh Thuận: 13Đắk Nông: 13Lai Châu: 13
Bạc Liêu: 13Kon Tum: 12Hậu Giang: 11 

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng về Agribank?

thắc mắc khi vay ngân hàng tại agribank

Câu hỏi 1: Ngân hàng Agribank còn gọi là gì?

Không chỉ được biết đến với cái tên Agribank, qua các giai đoạn đổi tên khác nhau, hiện nay ngân hàng mang tên: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hay ngân hàng Agribank viết tắt là VBA

Câu hỏi 2: Ngân hàng Agribank ngày nay có tốt không?

Có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ tại đây. Không chỉ đạt thành tích vượt bậc, năm 2020 ngân hàng đã lọt danh sách “Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam ưu tú năm 2020”.

Là ngân hàng được nhà nước đầu tư hoàn toàn vốn điều lệ nên các hoạt động đều được giám sát chặt chẽ, minh bạch với bộ máy ngân hàng Agribank hoạt động hiệu quả.

Câu hỏi 3: Thời gian làm việc của Ngân hàng trong tuần như thế nào?

Ngân hàng sẽ bắt đầu làm việc đồng nhất từ thứ 2 đến thứ sáu theo giờ cố định buổi sáng và chiều.

 • Ca buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ.
 • Ca buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Câu hỏi 4: Ngân hàng có làm việc thêm ngày thứ 7 không?

Nhằm hiểu được những khó khăn của khách hàng khi không sắp xếp được lịch trình trong tuần của mình, nhân viên ngân hàng có làm việc thêm vào sáng thứ 7. Thời gian làm việc giống các ngày trong tuần.

Ngoài ra mọi người cũng cần chú ý đến các từ viết tắt trong giao dich ngân hàng Agribank để có thể hiểu và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho vấn đề Agribank là ngân hàng gì, những chi nhánh, dịch vụ đang được cung cấp. Có thể thấy rằng đây là một tổ chức tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.