ABBank là ngân hàng gì? Cẩm nang kiến thức về ngân hàng ABBank

ngân hàng abbank

Tìm hiểu chi tiết thắc mắc abbank là ngân hàng gì và những vấn đề liên quan có tác dụng giúp bạn quyết định lựa chọn giao dịch sáng suốt. Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể, tường tận về ngân hàng ABBank.

ABBank, một trong những ngân hàng TMCP vô cùng nổi tiếng tại các thành phố lớn, đặc biệt là trong miền Nam. Tuy nhiên, cái tên này vẫn còn khá mờ nhạt với nhiều khách hàng ở miền Bắc và các tỉnh lẻ. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người lại có thắc mắc abbank là ngân hàng gì

ABBank là ngân hàng gì?

ABBank hay còn được gọi với tên đầy đủ là Ngân hàng Cổ phần An Bình. Rất nhiều người thắc mắc ngan hàng ABBank là gì, là ngân hàng tư nhân hay nhà nước? Để giải đáp cho những thắc mắc trên, trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu loại hình hoạt động của ngân hàng này.

abbank là ngân hàng gì

Ngân hàng ABBank chính xác là ngân hàng thương mại cổ phần. Nhìn vào cơ cấu vốn góp của ngân hàng, có thể thấy ngân hàng ABBank không có bất kỳ nguồn vốn góp nào từ nhà nước. Vì vậy, ngân hàng ABBank là ngân hàng tư nhân.

Ngân hàng ABBank sở hữu nhiều cổ đông lớn và luôn đứng sau hỗ trợ, đóng góp rất nhiều vào thành công và sự phát triển hiện tại. Có thể kể tên một vài cổ đông chính như: Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, tổ chức tài chính IFC, công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội Geleximco,…

Sản phẩm, dịch vụ ngân hàng ABBank gồm những gì?

Để hiểu rõ hơn ABBank là ngân hàng gì, chúng ta cần tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng này cung cấp. Ngân hàng TMCP An Bình tập trung cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cụ thể:

Các loại thẻ ABBank phát hành

Ngân hàng ABBank hiện đang phát hành ba loại thẻ chính là: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ tín dụng quốc tế ABBank

Thẻ tín dụng quốc tế ABBank gồm các loại thẻ như: Thẻ tín dụng ABBank Visa Cashback, thẻ tín dụng ABBank Visa Travel, thẻ tín dụng ABBank Contactless Credit, thẻ tín dụng ABBank Visa Contactless Credit Gold, thẻ tín dụng ABBank Visa Contactless Platinum.

Thẻ ghi nợ quốc tế ABBank

Thẻ ghi nợ quốc tế Ngân hàng TMCP An Bình gồm hai loại thẻ cơ bản: Thẻ ghi nợ quốc tế ABBank Contactless Debit và thẻ ghi nợ quốc tế ABBank Visa Contactless Debit Gold. Bên cạnh đó, ABBank còn phát hành loại thẻ thanh toán quốc tế AB Ditizen Visa. Đây là một trong những loại thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Thẻ ghi nợ nội địa ABBank

Thẻ ghi nợ nội địa ABBank bao gồm hai loại thẻ là: Thẻ ghi nợ ABBank YOUcard Contactless và thẻ ghi nợ ABBank YOUcard Contactless GOLD. Thẻ ghi nợ nội địa của ABBank cũng được trang bị công nghệ thẻ chip contactless hiện đại với nhiều ưu điểm bảo mật, tiện lợi.

Thẻ ABBank được rút tiền ở ngân hàng nào khác

Ngoài câu hỏi ABBank là ngân hàng gì, đừng quên tìm hiểu xem thẻ ABBank có thể rút tiền ở ngân hàng nào khác. Thẻ ghi nợ nội địa ABBank có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại rất nhiều ATM của các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas. Ví dụ như: Ngân hàng BIDV, Techcombank, Vietinbank, Vietcombank…

Thẻ tín dụng quốc tế ABBank cũng có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại ATM có biểu tượng Visa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM rất cao. Phí rút tiền thẻ tín dụng ABBank là 4%/giá trị giao dịch, tối thiểu 50.000 đồng/giao dịch.

Gửi tiết kiệm tại ABBank

Các sản phẩm tiết kiệm tại ABBank vô cùng đa dạng và phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng ABBank cũng rất hấp dẫn. Các gói tiết kiệm tại ABBank là: Tiết kiệm YOU50, tiết kiệm YOUfuture, tiết kiệm lĩnh lãi linh hoạt, tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm chọn ngày linh hoạt, tiết kiệm online,…

Gửi tiết kiệm abbank

Trong đó, hình thức tiết kiệm YOU50 là hình thức tiết kiệm dành cho đối tượng khách hàng cá nhân từ 50 tuổi trở lên. Số tiền tiết kiệm tối thiểu là 10.000.000 đồng hoặc 500 USD mỗi kỳ.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm tại ABBank có thể kéo dài từ 06 tháng đến 60 tháng. Ngoài ra, các hình thức tiết kiệm còn lại đều có số tiền gửi tối thiểu là 500.000 đồng với kỳ hạn ngắn chỉ từ 1 tuần. Ngân hàng ABBank luôn tạo điều kiện giúp cho khách hàng tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất.

Vay vốn tại ABBank

Có nên vay tiền ngân hàng ABBank không? Câu trả lời chắc chắn là có. Đặc điểm chung của các gói vay vốn của ngân hàng ABBank là tiện lợi, nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng. Mọi khoản vay được ngân hàng cung cấp đều được nhân viên tư vấn nhiệt tình, rõ ràng mọi điều khoản số tiền vay, lãi suất, kỳ hạn vay,…

Khách hàng có thể vay vốn tại ABBank với các mục đích như: Vay mua nhà/xây nhà, vay kinh doanh, vay mua ô tô, vay tiêu dùng. Hình thức vay mà ngân hàng ABBank cung cấp là vay tín chấp và vay thế chấp. Với cả hai hình thức này, khách hàng đều cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động (Từ 18 tuổi – 65 tuổi)
  • Có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào.

Lãi suất ngân hàng ABBank cũng rất ưu đãi với mọi khách hàng. Với hình thức vay thế chấp, khách hàng cần chuẩn bị tài sản có giá trị thuộc sở hữu của chính mình để làm tài sản thế chấp. 

Đối với hình thức vay tín chấp, khách hàng cần chứng minh được khả năng tài chính của mình. Ngân hàng có thể đánh giá khả năng tài chính của khách hàng qua bảng sao kê lương chuyển khoản.

Lợi ích khách hàng ABBank

Lợi ích của khách hàng chính là một yếu tố khách hàng cần biết khi tìm hiểu câu hỏi “ABBank là ngân hàng gì?”. Lợi ích trước tiên mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tại ABBank là sự an tâm, sự hài lòng.

Sự an tâm đến từ những cam kết chất lượng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Sự hài lòng đến từ phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình của giao dịch viên. Do đó, ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn ABBank.

Ngoài ra, các sản phẩm dịch vụ do ABBank cung cấp vô cùng đa dạng. Mọi đối tượng khách hàng khi đến với ngân hàng đều có thể tìm được những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

Bên cạnh đó, ABBank còn triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng mở thẻ, mở tài khoản tại đây. Lãi suất ngân hàng ABBank cũng vô cùng hấp dẫn với những ưu đãi theo từng thời kỳ phát triển.

Ngân hàng ABBank có uy tín không?

Ngân hàng ABBank được thành lập vào năm 1993. Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, ABBank hiện nay đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín có lịch sử hoạt động dài lâu.

Đặc biệt, ngân hàng TMCP An Bình còn sở hữu số lượng cổ đông là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có nguồn vốn dồi dào. Những cổ đông này luôn đồng hành, hỗ trợ trong suốt hành trình phát triển của ABBank.

ngân hàng abbank có uy tín không

Bên cạnh đó, ngân hàng ABBank cũng đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng lớn, danh giá trong và ngoài nước. Đây là yếu tố thiết thực nhất để minh chứng cho sự uy tín, chất lượng của ngân hàng này. Cụ thể, có thể kể đến một vài giải thưởng như:

  • Giải thưởng “Best SME Product Việt Nam 2017” được International Finance Magazine trao.
  • Giải thưởng Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2017
  • Xếp hạng Ngân hàng phát triển bán lẻ tốt nhất Việt Nam nhiều năm liên tiếp được bình chọn bởi Global Banking and Finance Review
  • Chứng nhận đạt chuẩn Bảo mật dữ liệu, quản lý An toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013
  • Chứng nhận nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020” do tạp chí HR Asia bình chọn.

Với tất cả các lý do trên, ABBank xứng đáng trở thành sự lựa chọn tối ưu của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam. Chắc hẳn khách hàng cũng đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Ngân hàng ABBank có uy tín không?”. ABBank chắc chắn là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Hệ thống chi nhánh ABBank trên cả nước

Bên cạnh thắc mắc ABBank là ngân hàng gì, khách hàng cũng cần tìm hiểu về hệ thống chi nhánh ngân hàng này. Hiện nay, ngân hàng ABBank sở hữu 165 điểm giao dịch, chi nhánh được phân bổ ở 34 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam. Để tìm kiếm chi nhánh ABBank gần khu vực sinh sống, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ABBank: https://abbank.vn

Bước 2: Từ menu chính, nhấn chọn mục “ATM/Chi nhánh”. Giao diện web sẽ hiển thị danh sách các chi nhánh, điểm giao dịch của ngân hàng ABBank.

Bước 3: Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn nhập vị trí khu vực mình muốn tìm kiếm trên ô tìm kiếm hoặc nhấn vào dòng “Định vị vị trí của bạn”

Bước 4: Kết quả của chi nhánh/phòng giao dịch ABBank gần bạn nhất sẽ được hiển thị trên màn hình.

Thông tin tổng đài chăm sóc khách hàng ABBank

Trong quá trình tìm hiểu hoặc sử dụng dịch vụ của ABBank, nếu có bất kỳ thắc mắc gì khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng. Số tổng đài, hotline của ABBank là: 1800 1159 – 02838365365. Tổng đài ngân hàng ABBank luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Giờ làm việc của ngân hàng ABBank

Khi tìm hiểu xem ABBank là ngân hàng gì, đừng quên tìm hiểu về giờ làm việc của ngân hàng. Giờ làm việc của ngân hàng ABBank cũng tương tự với giờ làm việc của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

Cụ thể, ngân hàng ABBank làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, để tăng cường phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, ABBank có làm việc vào các buổi sáng thứ 7.

  • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
  • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00

Lưu ý, thông thường ngân hàng sẽ ngừng các hoạt động dịch vụ trước giờ đóng cửa 15 phút để thực hiện công tác nội bộ. Vì vậy, khách hàng không nên đến ngân hàng quá sát giờ đóng cửa.

Kết luận

Như vậy, ABBank là ngân hàng gì, câu trả lời chính là Ngân hàng TMCP An Bình. Với những chiến lược kinh doanh và cách phục vụ ấn tượng, hứa hẹn tương lai ABBank sẽ ngày càng phát triển và nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.