1 Btc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 btc bằng bao nhiêu vnd

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vậy nguồn gốc của đồng tiền này từ đâu? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Giới thiệu về Bitcoin

Bitcoin hiện đang là đồng tiền ảo được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Bạn đã biết gì về nó chưa? Nếu chưa thì theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm thông tin.

Bitcoin là gì?

Bitcoin (được viết tắt là BTC) là một loại tiền kỹ thuật số được ưa chuộng nhất hiện nay, được Satoshi Nakamoto phát minh dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ 2009. Khác với đồng Dollar hay Euro là loại tiền tệ vật chất truyền thống, Bitcoin không được in thành tiền bởi nó là tiền ảo. Bitcoin được tạo ra hoàn toàn trên máy tính thông qua các phần mềm giải quyết toán học.

Cũng chính vì điều đó mà Ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Đây là sự khác biệt giữa tiền điện tử và tiền thật. Đối với tiền thật, Ngân hàng Trung ương là phương tiện để tạo ra sự ổn định tiền tệ.

btc là gì

Còn với Bitcoin thì chính nó đã là một ngân hàng rồi. Nó có một sổ thanh toán độc lập cho biết trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn, điều này làm giảm vai trò của tổ chức giám sát.

Bitcoin được Satoshi Nakamoto xây dựng và hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain. Công nghệ này là một chuỗi các khối thông tin, giúp giám sát chặt chẽ thông qua cuốn sổ cái và khiến việc giao dịch dễ dàng hơn mà không cần thông qua bên thứ 3.

Hiện nay ở Việt Nam, Bitcoin chưa được xem là một loại tiền tệ hay hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, Bitcoin chỉ được sử dụng với mục đích đầu tư. Và tất nhiên không dịch vụ nào ở Việt Nam dùng BTC làm phương tiện thanh toán. Bạn cần phải đổi BTC sang VND thì mới có thể giao dịch được.

Làm sao để tìm được Bitcoin?

Để có được Bitcoin bạn cần phải giải các phương trình toán học rồi đưa ra đáp án chính xác nhất, quá trình này được gọi là “đào”.

Trước đây, ai cũng có thể “đào” BTC tuy nhiên, những năm gần đây, ngày càng nhiều ông lớn tham gia vào thị trường giao dịch này với hệ thống máy tính cực kỳ hiện đại cho nên việc đào BTC đã không còn dễ dàng như trước. Ngày nay, các thuật toán để “đào” BTC càng trở nên phức tạp hơn nữa.

Giá BTC/USD hôm nay

Giá Bitcoin mới nhất, 1 BTC to USD?

1 BTC = 32.899,40 USD. Tuy vậy, giá BTC không ổn định, trong các giao dịch gần đây, giá BTC luôn có mức giao dịch tăng giá.

Thế còn 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Để trả lời câu hỏi này, cùng theo dõi nội dung bên dưới để tìm ra đáp án chính xác nhất nhé.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay?

Khi tham gia giao dịch mua bán BTC thì tỷ giá 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Vậy còn bạn, khi giao dịch Bitcoin hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu về đồng tiền này bạn đã bao giờ thắc mắc 1 bitcoin = vnd 2021? 10 bitcoin = vnd? hay 10000 bitcoin = vnd? Theo tỷ giá mới nhất:

1 Bitcoin (BTC) = 756.050.764,40 VND

10 BTC = 2,026,697,182.50000 VND

10000 BTC = 2,026,697,182,500.00000 VND

Tỷ giá này không cố định mà nó luôn biến động theo từng ngày thậm chí là từng giờ, sự biến đổi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không ai có thể dự đoán chính xác được tỷ giá của Bitcoin ngày mai hay trong năm nay là bao nhiêu. Vì thế 1 bitcoin = vnd 2021? là điều không thể trả lời chính xác được.

Nhưng không vì thế mà những dự đoán không được đưa ra, một số người đưa ra dự đoán rằng rất có thể tỷ giá sẽ đi ngược chiều vào năm 2021, tất nhiên chỉ dừng lại ở dự đoán mà thôi, bạn vẫn nên cảnh giác khi tham gia vào thị trường này.

Sau Bitcoin, có lẽ Ethereum (ETH) là loại tiền mà các nhà đầu tư đang quan tâm. Tương tự như Bitcoin, ETH là một loại tiền mã hóa hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain cho phép các nhà đầu tư xây dựng, khai thác các ứng dụng nền tảng hệ sinh thái phân tán.

Về tỷ giá của Ethereum (ETH) hôm nay, 1 eth = vnd?

1 ETH = 48.358.930,12 VND 

1 ETH = 2.101,79 USD.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Như chúng ta đã biết, không giống các thị trường khác, tiền điện tử là một thị trường luôn có sự biến động mạnh. Đặc biệt là Bitcoin, mặc dù mới ra mắt được 11 năm nhưng đang làm chao đảo giới tài chính thế giới cũng như đầu cơ. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của loại tiền ảo này, cùng chúng tôi tìm hiểu thôi nào!

Cung và cầu của đồng tiền Bitcoin

Hầu hết chúng ta đã được nghe về quy luật Cung-Cầu trong các lớp học về kinh tế. Bất kì loại hàng hóa nào có giá trị đều phải chịu tác động của quy luật này và Bitcoin là không ngoại lệ. Nếu như bạn chưa nắm rõ về quy luật Cung-Cầu thì có thể tóm gọn như sau:

Quy luật cung cầu bitcoin
  • Quy luật cung: giá hàng hóa cao, nhà sản xuất càng mong muốn bán nhiều hàng hóa ra thị trường và ngược lại.
  • Quy luật cầu: giá hàng hóa cao thì cầu giảm và ngược lại.

Vậy quy luật Cung-Cầu áp dụng như thế nào đối với Bitcoin?

Thứ nhất, tốc độ 1 Bitcoin được tạo ra. Tỷ lệ Bitcoin mới được tạo ra luôn cố định. Khi các thợ đào xử lý các khối giao dịch thì đồng Bitcoin mới được tạo và đưa ra thị trường. Tuy nhiên, tốc độ của quá trình này chậm dần theo thời gian. Một con số cụ thể được đưa ra: tốc độ giảm dần từ 9,8% năm 2015, 6,9% năm 2016, 4,3% năm 2017.

Điều này dẫn đến cầu BTC có nguy cơ tăng nhanh hơn cung, sẽ làm tăng giá của 1 Bitcoin khi đổi BTC sang VND hoặc sang bất kỳ tờ tiền nào khác.

Thứ hai, giới hạn nguồn cung Bitcoin. Số lượng Bitcoin mà hệ thống cho phép tồn tại là 21 triệu BTC. Khi đạt đến con số này, hoạt động “đào” sẽ không thể tạo ra Bitcoin mới mà chỉ được hỗ trợ bởi phí giao dịch.

Nếu 21 triệu BTC được lưu thông, giá của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: mức độ hợp pháp, tính thiết thực và khả năng ứng dụng trong đời sống thực tế.

Bất ổn chính trị

Trong thời đại toàn cầu hoá, các quyết định chính trị của một quốc gia cũng có ảnh hưởng lớn tới thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới.

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng giữa chúng lại có quan hệ mật thiết. Ví dụ điển hình cho sự liên quan đó là: giá 1 BTC to USD đã tăng chóng mặt chỉ trong vài giờ sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống. Tại sao? Các thay đổi trong hoạt động chính trị tại các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc, Nga… đều dẫn tới các hệ quả kinh tế khác.

Khi kinh tế biến động, thị trường tài chính luôn cảm nhận và bị ảnh hưởng rõ ràng nhất trước các biến động này. Bản thân Bitcoin đã là một thị trường tài chính khổng lồ, và lại không nằm dưới sự quản lý của chính phủ nên tất nhiên càng được chú ý đến khi tình hình chính trị thay đổi.

Cạnh tranh với các đồng tiền khác

Có thể khẳng định rằng Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi bậc nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn sự tồn tại của các loại tiền điện tử tương tự khác như: ethereum, litecoin,… 

Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng loại tiền này, cho nên vẫn luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đồng tiền điện tử với nhau.

Với lợi thế về mức độ gần như là hợp pháp, độ nổi tiếng toàn cầu, mức giá khác biệt thì Bitcoin vẫn chiếm vị trí dẫn đầu khi đổi 1 BTC to USD và có cách biệt lớn so với các đồng tiền điện tử khác.

Đổi Bitcoin sang tiền Việt như nào?

Hầu hết các trang ví Bitcoin đều chưa hỗ trợ đổi BTC sang VND và rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng. Để làm được điều đó, người dùng phải sử dụng thông qua các sàn giao dịch mua – bán BTC.

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch cả trong và ngoài nước chính vì vậy bạn hãy thật cảnh giác nếu không có thể sẽ bị lừa trắng tay. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, tại Việt Nam đang có một sàn giao dịch lớn nhất, uy tín nhất, giá tốt nhất là Remitano.

Đổi bitcoin sang tiền việt

Đầu tiên, bạn cần biết rằng Remitano chỉ là hệ thống trung gian kết nối giữa người mua và người bán. Hiện tại, Remitano chỉ thực hiện thanh toán qua ngân hàng Vietcombank nên bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn hoặc internet banking.

Các bước đổi BTC to VND:

Bước 1: Chuyển BTC từ ví Bitcoin của bạn đến sàn Remitano.

Bước 2: Bán BTC lấy tiền trên sàn Remitano.

Bước 3: Rút tiền (VNĐ) trên sàn Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Chúng tôi có một lời khuyên dành cho bạn, trước khi mua-bán BTC hãy tìm hiểu thật kỹ các sàn giao dịch để tránh hiện tượng lừa đảo. “Làm sao để biết đâu là sàn giao dịch uy tín?” Hãy theo dõi tiếp mục bên dưới để có câu trả lời nhé!

Các sàn giao dịch mua và bán Bitcoin

Sàn giao dịch Bitcoin là nơi các nhà đầu tư mua và bán Bitcoin bằng các hình thức tiền tệ khác nhau. Sàn giao dịch này là nền tảng trực tuyến như một khâu trung gian giữa người mua và người bán tiền điện tử.

Dưới đây là một số sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất hiện nay, cùng tham khảo để tìm ra phương pháp đổi BTC sang VND tối ưu nhất cho mình nhé!

Sàn giao dịchƯu điểmNhược điểm
CoinbaseCác khoản đầu tư được bảo vệ bằng cách bán Bitcoin hoặc các đồng tiền trực tuyến khácPhí giao dịch cao
CoinsmarketAltcoin chất lượng, uy tínHạn chế về phạm vi địa lý
BinanceGiao dịch nhanh chóng, không mất tiền gửiHỗ trợ cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợPhí rút tiền cao
PrimeXBTTỷ lệ đòn bẩy cao (lên đến đến 1:100)Chưa hỗ trợ Tiếng ViệtKhông cung cấp tài khoản demo
OverbiteGiao dịch ký quỹ riêng biệt và quỹ chéoQuản lý rủi ro tốtHạn chế về phạm vi địa lý (không chấp nhận tài khoản đăng ký từ Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên,…)

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn về đồng tiền ảo Bitcoin, 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? hay 1 BTC to USD? Câu hỏi này đã không còn khó để trả lời nữa rồi, phải không nào!

Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đều chưa được pháp luật chính thức công nhận, vì vậy hãy cẩn trong khi giao dịch loại tiền ảo này nếu không bạn sẽ trắng tay. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.